Lựa chọn lò nướng làm bánh tốt trên thị trường
Làm bánh giờ đây đã trở thành niềm cảm hứng cho rất nhiều chị em khi vào bếp.
Tuy nhiên, để làm bánh thành công yếu tố quan trọng đầu tiên đó là một chiếc lò nướng bánh.
Nếu bạn đang có ý định chọn mua lò nướng chuyên nướng bánh và sử dụng theo hộ gia đình
Hãy tham khảo ngay kinh nghiệm dưới đây nhé để chọn được chiếc lò nướng phù hợp với gia đình bạn nhé
Lưu ý gì khi lựa chọn lò nướng bánh tốt
Lò nướng bánh thường có nhiều dung tích để chọn lựa từ dung tích phổ thông 25 lít đến dung tích lớn 50 lít, dung tích cỡ đại từ 80 lít đến 120 lít.
Đặc biệt, lò nướng bánh có nút điều chỉnh chế độ nhiệt trên, nhiệt dưới hoặc cả 2 nhiệt.
Nhiều lò nướng bánh có hỗ trợ quạt đối lưu (làm không khí nóng luân chuyển đều trong lò, bánh sẽ chín vàng đều), đèn chiếu sáng.
Lò nướng gia đình thì nên sử dụng loại nào? Có những hàng lò nướng gia đình cũng như lò nướng chuyên nghiệp nào?
Tiêu chí để chọn 1 chiếc lò nướng bánh chuẩn:
Nếu đã xác định mục tiêu của bạn chính là tậu ngay một chiếc lò dùng để tạo ra những chiếc bánh ngon tuyệt, đúng chuẩn, đúng vị thì hãy chú trọng những điều kiện sau đây nhé.
Bởi vì đây sẽ là những điều kiện ảnh hưởng trực tiếp đến chiếc bánh của bạn sau này đấy!
1. Chọn lò nướng dung tích trên 80 lít để nướng dòng bánh 20 cm trở lên:
Dung tích lò nướng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của chính bạn.
Nếu mục đích của bạn là những chiếc bánh nhỏ xinh đủ cho 2 hay 3 người ăn và mật độ sử dụng của bạn không cao, bạn có thể chọn những loại lò nướng từ 30 đến 40 lít.
Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên nướng những loại bánh có kích thước lớn trên 20cm và nướng hai mẻ bánh cùng một lúc thì nên lựa chọn lò có dung tích 80 lít trở lên.
Chúng ta không nên lựa chọn lò có dung tích chỉ vừa đủ kích thước bánh.
Bởi vì một chiếc bánh ngon cần có một không gian thoải mái thích hợp và duy trì nhiệt tốt, có độ lan tỏa.
2. Chế độ nướng hai lửa giúp bánh chín đều:
Lò nướng bánh cần có cả hai lửa, trên và dưới. Thông thường lò 80 lít có thanh nhiệt uốn vòng giúp tản nhiệt đều khắp lòng lò nướng.
Lò 50 lít trở xuống chỉ có bốn thanh nhiệt song song, nên lò thường bị chênh nhiệt, góc trong bên trái có hay bị nóng quá trong khi góc ngoài lại thiếu nhiệt.
Nếu lò nướng chỉ có nhiệt trên hay nhiệt dưới sẽ khiến bánh chín không đều và hay cháy bánh, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng.
3. Hãy chọn lò có nhiệt độ giới hạn tối thiểu là 250 độ và chế độ hẹn giờ ít nhất 60 phút:
Một chiếc lò nướng đúng chuẩn nướng bánh phải có được ít nhất 3 nút điều chỉnh sau đây: nút nhiệt độ lò, nút chế độ thông minh và mút hẹn giờ.
Về nút điều chỉnh nhiệt độ, hầu như mọi loại lò nướng đều có loại nút này, tuy nhiên hãy chọn lò có nhiệt độ nằm trong khoảng 100 đến 250 độ để sử dụng được đa dạng loại bánh hơn.
Nút chế độ điều chỉnh nhiệt sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được chế độ nướng lửa trên, lửa dưới hay cả hai lửa.
Chế độ hẹn giờ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong làm bánh đấy. Hãy chọn chiếc lò có nút hẹn giờ tối thiểu là 60 phút nhé!
>>> Lò nướng lò sàn 1,2 khay nhập khẩu nguyên chiếc nướng bánh cực ngon!
4. Vỏ có sơn tĩnh điện và khoang lò nướng có men chống dính:
Hiện nay, trên thị trường đã có thêm nhiều loại lò nướng với vỏ ngoài phủ sơn tĩnh điện và trong khoang lò có thêm lớp men chống dính giúp chúng ta dễ dàng lau chùi.
Khi mua lò nướng, hãy chú ý các ốc vít phải chắc chắn, lò không bị móp méo hay gỉ sét, thanh lửa được gắn đúng vị trí hay chưa.
5. Quạt đối lưu sẽ giúp nhiệt độ lan tỏa đều hơn khi nướng bánh:
Quạt đối lưu của lò nướng sử dụng công nghệ nướng là thanh phát nhiệt và tạo ra một dòng nhiệt lưu thông xung quanh, dưới và trong thực phẩm.
Chính vì thế thực phẩm sẽ chín nhanh hơn và ngon, giòn hơn thích hợp để nướng các loại bánh quy giòn.
Ngoài ra lò nướng đối lưu còn có quạt gió làm cho bánh chín đều rất đẹp.
6. Thương hiệu uy tín:
Hãy chọn cho mình một thương hiệu lò nướng có uy tín và mua chúng tại những siêu thị, cửa hàng lớn, có phiếu bảo hành và hướng dẫn sử dụng đầy đủ.
Tránh mua những loại lò nướng không rõ nguồn gốc, không thương hiệu và nhãn mác sẽ dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình sử dụng.
Hơn thế nữa, sử dụng lò không an toàn dễ dẫn đến cháy nổ, nguy hiểm cho người sử dụng.
Các loại lò nướng uy tín mà chúng tôi giới thiệu đến quý vị đó là dòng lò nướng đến từ thương hiệu Ukoeo và Jieguan.
Đây là hai thương hiệu nổi tiếng trong thị trường nội địa Trung được rất nhiều người biết đến và tin tưởng sử dụng.
Sản xuất trên dây chuyền sản xuất hiện đại
Nhắc đến lò nướng nội địa thì không thể không nhắc đến thương hiệu Ukoeo.
Được kiểm định và đạt các yêu cầu về chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đa dạng mẫu mã và dung tích.
Nhiệt cao và ổn định giúp mỗi mẻ bánh đều chín đều đẹp một cách hoàn hảo.