CÁCH LÀM MOCHI CHẤM KEM SỮA VỪA DỄ VỪA NGON
Mochi chấm kem sữa – món ăn “hot rần rần” những ngày gần đây liệu có khó thực hiện không?
Hãy cùng Đại Phú khám phá cách làm mochi chấm kem sữa chỉ trong vài bước thực hiện cùng những nguyên liệu dễ tìm mua sau đây nhé!
Mochi chấm kem sữa là món ăn gây sốt cộng đồng mạng những ngày gần đây
Mochi là tinh hoa ẩm thực của Nhật Bản, bên cạnh cách làm truyền thống
Ngày nay món bánh này được biến tấu khá linh hoạt
Điển hình là “mochi chấm kem sữa” – món ăn được nhiều người yêu thích từ sự phổ biến trên mạng xã hội Douyin.
Mochi có lớp vỏ dẻo mềm cùng hương vị đặc trưng của lớp bột phủ bên ngoài
Chấm cùng xốt kem sữa béo ngậy khiến ai cũng mê mẩn món ngon lạ miệng này, ngay từ lần đầu tiên.
Nguyên liệu làm bánh mochi chấm kem sữa
Phần bánh mochi
- 150gr bột nếp
- 50gr bột bắp
- 50gr đường
- 250gr sữa tươi
- 10gr bơ lạt
Phần xốt kem
- 150gr whipping cream
- 10gr sữa đặc
- 3gr muối
Lớp phủ
Bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu cho lớp phủ bánh mochi bằng bột trà xanh, bột ca cao, bột đậu nành hoặc vụn dừa sấy khô… tùy theo sở thích.
Hướng dẫn cách làm bánh mochi chấm kem sữa siêu dễ
Chuẩn bị bột bánh
Bước đầu tiên, bạn lần lượt cho bột nếp, bột bắp, đường và sữa tươi vào âu lớn
Dùng lồng phới, trộn đều cho đến khi hỗn hợp tan hết trong sữa và hòa quyện vào nhau.
Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây đến khi thật mịn rồi dùng màng thực phẩm bọc kín âu bột lại.
Chuẩn bị nồi hấp, khi nước sôi thì cho âu bột vào hấp cách thủy trong vòng 30 phút.
Sau khi bột làm bánh đã chín, bạn cho bơ lạt vào âu bột, trộn đều để bơ tan chảy hết.
Khi bột còn hơi ấm, bạn lấy ra khỏi âu và nhào cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối đồng nhất, mềm chắc, không quá nhão hoặc vón cục.
Tạo hình bánh mochi
Bạn đặt khối bột lên mặt phẳng, cắt thành từng phần bằng nhau rồi vê tròn.
Chia bột thành từng viên nhỏ vừa ăn
Viên bánh mochi sau khi tạo hình nên dùng màng thực phẩm đậy kín ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Theo cách này, bánh sẽ không bị cứng khi chưa lăn qua bột phủ.
Lần lượt lăn bánh mochi qua bột phủ
Bột phủ các loại, bạn cho vào từng khay riêng, đặt mochi đã tạo hình vào và lăn đều để bột phủ đều lên các viên bánh.
Lần lượt thực hiện cho đến khi hết những viên mochi đã chuẩn bị.
Chuẩn bị xốt kem sữa
Bước tiếp theo là chuẩn bị xốt kem sữa, bạn cho whipping cream với sữa đặc và muối vào âu
Dùng lồng phới hoặc máy đánh trứng, đánh cho đến khi hỗn hợp bông lên là hoàn thành.
Hoàn thiện món ăn
Xếp bánh mochi ra dĩa, thưởng thức cùng xốt kem sữa
Nếu thích bạn có thể chuẩn bị thêm vụn bánh quy giòn để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Khi thưởng thức, chấm bánh mochi vào xốt kem sữa, tiếp đến là vụn bánh
Bánh mochi chấm kem sữa ngon, mềm dẻo, vị ngọt vừa phải chấm cùng kem sữa béo thơm, bánh quy giòn rụm
Tất cả làm nên hương vị hài hòa mà ai cũng yêu thích ngay từ lần đầu tiên nếm thử.
Bảo quản
- Bánh mochi sau khi hoàn thiện nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp làm bánh bị khô, dùng sẽ không ngon.
- Bánh mochi nếu không dùng hết, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 ngày.
- Phần kem sữa, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Lưu ý khi thực hiện món mochi chấm kem sữa
- Khi tạo hình bánh mochi, nên sử dụng bao tay hoặc bột áo để chống dính.
- Nếu muốn bánh thêm bắt mắt, bạn có thể tạo màu cho bánh bằng các nguyên liệu tự nhiên.
- Không nên tạo hình cho viên bánh quá to, khi thưởng thức dễ gây ngán.
- Bạn có thể biến tấu lớp phủ của bánh mochi tùy theo sở thích.
Bánh mochi chấm kem sữa chắc hẳn sẽ là món quà đáng yêu khi dành tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp
Bánh mochi chấm kem sữa quả thật là món ăn hấp dẫn và dễ thực hiện phải không nào!
Mời bạn đọc cùng vào bếp, trổ tài làm bánh mời người thân, bạn bè thưởng thức.