Mẹo hấp bánh bao ngon

Những mẹo hấp bánh bao ngon 

Tại sao bánh bao của bạn vẫn bị nhũn, ướt phần vỏ bánh sau khi đã hấp cẩn thận dù các công đoạn chuẩn bị rất tốt.

Điều này đã gây ra sự gia tăng chi phí sản xuất và thời gian chế biến khiến bạn vô cùng đau đầu.

Vậy lý do nào đã dẫn tới hiện tượng kể trên và cách làm bánh bao ngon không bị nhũn vỏ như thế nào?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý khi hấp bánh bao không bị ướt, nhão ngaysau đây.

Ủ bột bánh bao đúng cách

Ủ bột bánh bao đúng đủ thời gian sẽ giúp chiếc bánh bao của bạn có đủ độ nở, tơi xốp và mềm mịn.

Ngược lại, nếu công đoạn ủ bột này bạn làm không tốt, không đủ thời gian và đúng cách

Bánh của bạn sẽ ngay lập tức bị nhão hoặc cứng và nở bột không đều như ý muốn.

Cách làm bánh bao sao cho không bị nhũn vỏ dựa trên rất nhiều vào cách ủ bột phù hợp.

Có ba lý do chính khiến bánh bao của bạn bị nát sau khi hấp

Nhiệt độ tủ hấp bánh quá cao

Nếu bạn để nhiệt độ của các tủ hấp bánh bao kể trên quá cao, nước sẽ luôn sôi mạnh

Hơi nước bên trong cung cấp vượt quá mức cần thiết sẽ khiến cho vỏ bánh của bánh bị ướt và nát.

Theo kinh nghiệm của các đầu bếp chuyên nghiệp đưa ra

Mức nhiệt tiêu chuẩn để làm cho bánh bao chín hoàn hảo chỉ cần khoảng 100 độ thôi nhé.

Đặt phần bánh bao với mật độ quá dày

Sai lầm lớn nhất mà người làm bánh bao mắc phải khi hấp bánh chính là đặt bánh bao với mật độ quá dày

Do chưa có được sự tính toán chính xác cho trường hợp bánh bao sẽ nở to khi chín.

Do đó, khi hấp bánh bao sẽ bị dính vào nhau hoặc dính vào khay hấp khiến cho việc lấy bánh ra gặp nhiều khó khăn.

Khi tách bánh bao vừa mất nhiêu thời gian mà lại làm cho bánh bị vỡ bong phần vỏ, gây mất thẩm mỹ.

Bởi vậy, để bánh bao đạt được chất lượng tốt nhất

Bạn cần chú ý ngay từ khâu đặt bánh bao và căn chỉnh khoảng cách sao cho phù hợp.

Thời gian hấp bánh quá lâu

Thời gian tiêu chuẩn để có thể hấp bánh bao và làm chín bánh là trong khoảng từ 30-40 phút

Dù là dùng tủ hấp bánh bao chuyên dụng hay các cách hấp bánh nhanh gọn bao kể trên.

Hấp bánh bao quá lâu sẽ khiến cho phần bột bánh bị chuyển từ màu trắng sang màu ngả vàng

Điều này gây mất thẩm mỹ trầm trọng khiến cho người thưởng thức nghi ngờ về chất lượng bột của bạn.

Khi bạn dùng cách hấp bánh bao bằng điện thì nên hẹn giờ cho thời gian hấp bánh chín.

Nếu bạn muốn giữ cho bánh bao luôn nóng thì ngay sau khi hấp chín bánh xong bạn có thể đặt bánh bao trong tủ.

Hơi nước nóng được bảo toàn bên trong nồi hấp sẽ giúp bánh luôn mềm mịn và nóng hổi.

Vừa rối là những chia sẻ của chúng tôi về những cách hấp bánh bao ngon, hiệu quả.

Hy vọng bài viết Đại Phú chia sẻ sẽ cho bạn thêm những thông tin hữu ích.

Đồng thời cũng mong bạn sẽ làm ra được những chiếc bánh bao ngon đúng chuẩn dành cho gia đình mình.

Hãy trải nghiệm và cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn.

Bài viết liên quan