Làm bánh brownie Sô-cô-la tại nhà
Bánh Brownie là 1 loại bánh ngọt thuộc loại bánh cổ điển có nguồn gốc từ nước Anh từ đầu thế kỷ 20.
Đặc điểm của loại bánh này từ màu sắc đến hương vị đều gắn liền với Socola (Chocolate) nên nhắc đến bánh Brownie là người ta nghĩ đến Socola.
Chính vì thế mà tên bánh là Brown (màu nâu) tượng trưng cho màu của Sô-cô-la (Chocolate)
Bánh brownie chocolate mềm mịn, ngọt ngào dành tặng người thương
Bánh Brownie chocolate với cách thực hiện vô cùng đơn giản.
Bạn có thể làm ngay trong chính căn bếp nhà bạn, để tạo bất ngờ cho người ấy.
Bánh brownie là chiếc bánh mềm mịn với hương vị ngọt ngào cùng với một lớp chocolate đen có thể làm mê bất kỳ ai yêu thích đồ ngọt.
Nếu bạn đang tìm một món bánh để làm quà cho người yêu thì hãy tham khảo ngay cách làm bánh brownie chocolate mềm mịn, ngọt ngào dành tặng người thương này nhé.
1 Nguyên liệu làm bánh brownie chocolate
- 250g Chocolate đen
- 250g Bơ lạt
- 150g Bột mì đa dụng
- 6 quả trứng gà
- Gia vị: Đường trắng, muối,
- Dụng cụ: Khuôn nướng bánh, lò nướng, máy đánh trứng, giấy nến,…
2 Cách làm bánh brownie chocolate
Bước 1: Đun chảy chocolate và bơ lạt
Thái nhỏ chocolate đen và bơ lạt.
Sau đó bắc nồi lên bếp cùng 1 ít nước, đun đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, rồi đặt 1 tô lớn vào sao cho đáy tô không chạm nước.
Cho chocolate đen và bơ lạt vào tô, khuấy đều cho đến khi tan chảy và hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp mịn mượt thì lấy tô ra khỏi nồi.
Bước 2: Trộn bột
Cho vào tô 200 gram đường cùng 6 quả trứng gà rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên với tốc độ vừa, đến khi nổi bọt lên thì ngừng.
Sau đó bạn hạ tốc độ rồi cho hỗn hợp chocolate đen và bơ lạt đã chuẩn bị ở trên vào
Rồi sau đó tiếp tục đánh cho đến khi hòa quyện hoàn toàn thì tắt máy.
Tiếp đến, bạn rây 150g bột mì vào tô chứa hỗn hợp bên trên, thêm 1 ít muối cho vừa ăn rồi trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp mịn, sánh dẻo là được.
Bước 3: Nướng bánh
Bạn lót giấy nến vào khuôn nướng, sau đó đổ hỗn hợp vào và dàn đều.
Sau đó bạn cho khay bánh vào lò nướng trong khoảng 20-25 phút với nhiệt độ 180 độ C.
Khi bánh đã chín bạn cắt ra thành những miếng vuông vừa ăn hoặc trang trí cho thật đẹp.
3 Thành phẩm
Với công thức này, bánh brownie sẽ có kết cấu ẩm mịn, bạn sẽ cảm nhận được một chút vị đắng đặc trưng từ chocolate và vị ngọt béo từ bơ, trứng.
Với vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay chiếc bánh brownie chocolate siêu ngon và cũng cực kỳ bắt mắt để làm quà.
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh này nhé!