Cách làm món gà nướng mật ong bằng lò nướng đối lưu
Chuẩn bị nguyên liệu và ướp gà như khi nướng bằng lò than truyền thống
Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà nướng mật ong
- Gà: nửa con
- Mật ong: 2 thìa
- Dầu hào: 1 thìa
- Nước tương: 1 thìa
- Rượu trắng: 1 thìa
- Bột tỏi: 1 thìa
- Hành khô: 2 củ
- Tiêu: 1 thìa
- Bột nêm: 1 thìa
- Muối: 1 thìa
Cách bước ướp gà với mật ong và cách nướng ngon không bị cháy
Bước 1: Gà làm sạch, sau đó thoa đều giấm với thêm chút muối.
Rửa lại nhiều lần với nước cho sạch sẽ, để cho ráo khô.
Bước 2: Băm nhỏ hành khô. Sau đó cho tất cả gia vị đã chuẩn bị vào, trộn đều lên.
Bước 3: Đeo bao tay vào rồi phết hỗn hợp gia vị lên mình gà.
Ướp ít nhất 2 tiếng hoặc tốt nhất là để qua đêm cho ngấm gia vị.
Gà được tẩm với các hỗn hợp gia vị trước 3-4 tiếng để khi nướng thịt có vị ngọt thơm, hấp dẫn.
Nướng trên lò nướng đối lưu hay nồi chiên không dầu
Giờ thì bạn chỉ cần bật lò nướng ở 200 độ C để lò bắt đầu nóng lên.
Cho gà vào khay rồi đem nướng lên.
Cứ tầm 10-15 phút lại lấy gà ra phết thêm nước sốt rồi bỏ trở lại lò.
Nên lật mặt gà để gà được chín và giòn đều lại không bị cháy.
Vì lò nướng đối lưu sẽ có cửa kính vì vậy ta sẽ quan sát để lật gà sao cho chín vàng đều.
Riêng với nồi chiên không dầu đối lưu ta có thể vô tư chỉ cần căn thời gian cho gà chín.
Còn việc để gà chín vàng đều thì chỉ cần lất đôi ba lần không cần nhiều rất tiện.
Nướng tầm chừng 1 giờ đồng hồ là gà đã chín đều và thơm ngon.
Yêu cầu cho món này là gà thấm đều gia vị, thơm ngon và vỏ ngoài vàng đẹp không quá sậm màu.