Cách làm bánh bao trái đào siêu đẹp, siêu xinh

Cách làm bánh bao trái đào siêu đẹp, siêu xinh, siêu mới mẻ sử dụng nồi hấp và máy trộn bột đánh trứng

Để thỏa mãn đam mê ẩm thực và tạo nên nhưng món ăn ngon và đẹp mắt cho gia đình người thân và bạn bè hay khách hàng.

Việc làm ra một chiếc bánh với ngoại hình mới lạ đẹp mắt như một trái đào sẽ đánh thức niềm đam mê ẩm thực của bất kì thực khách nào.

Vậy còn chần chừ gì mà không tham khảo và tạo ra những chiếc bánh thơm ngon đẹp mắt như vậy nhỉ.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh

Phần 1: chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

  1. Bột mỳ hoa hồng xanh : 440g
  2. Bột ngô: 10g
  3. Sữa tươi: 200g
  4. Nước cốt dừa: 40g
  5. Đường: 50g
  6. Dầu ăn (Mỡ lợn): 30g
  7. Muối: 2,5g
  8. Men ngọt: 5g
  9. Lòng trắng trứng( khoảng 2 lòng trắng trứng công nghiệp): 80g
  10. Bột nở: 6g
  11. Bột mì hoa hồng xanh: 140g

Phần 2 : dụng cụ làm bánh ( nếu bạn muốn kinh doanh cửa hàng bánh thì nên có các máy móc hỗ trợ quá trình làm bánh như sau )

Tủ ủ bột ( Giúp bột nở đều và vỏ bánh ngon hơn ).

Máy trộn bột đánh trứng ( dùng đánh lòng trắng trứng với bột ).

Tủ hấp bánh bao ( có 2 loại tủ hấp bánh bao và vừa hấp vừa trưng bày).

Xe đẩy hong bánh ( sử dụng để đựng bánh khi ra khỏi lò ).

Tủ kính trưng bày bánh ( sử đụng tại các quầy của cửa hàng).

Các bước thực hiện việc làm bánh

Trộn đều bột mì, bột ngô và men.

Làm ấm sữa tươi, cốt dừa, dầu ăn rồi cho đường, muối vào khuấy tan, tiếp đó bỏ vào máy trộn bột rồi cho bột vào từ từ trộn đều.

Dùng máy trộn bột để trộn bột đều

Sử dụng máy trộn bột quá trình sẽ diễn ra trong khoảng 10 phút là khối bột với công thức trên đạt.

Để biết bột bánh đạt hay không chỉ cần lấy tay sờ vào khối bột không còn dính tay, mặt bột mịn là được.

Tủ ủ bột sẽ đem lại kết quả ủ bột tốt nhất

Sau khi trộn bột thành công ta sử dụng tủ ủ bột để cho bột nở gấp đôi

Lưu ý nếu không có tủ ủ bột ta có thể ủ bột thủ công bằng cách đậy kín rồi ủ nơi ấm đến khi bột nở gấp đôi là được.

Dùng máy trộn bột trộn đều hỗn hợp

Bỏ hỗn hợp bột đã nở gấp đôi ra, đấm xẹp cho thoát hết bọt khí rồi trộn cùng phần hỗn hợp thứ 2 đến khi nào hỗn hợp bột mịn là được.

Tuy nhiên vì bánh là bánh bao nên cần độ mềm xốp, mọi người không nên nhồi bột quá lâu như nhồi bột bánh mì. Điều này sẽ làm dai bánh.

Dùng tủ ủ bột ủ lần hai

Tiếp đến tiếp tục ủ hỗn hợp bột khoảng tầm 10-15 phút sau đó lấy ra cán và chia bột thành từng viên bột nhỏ.

Khi chia bột xong, chỉ cần lấy cái chày nhỏ, cán sơ lên bề mặt bột cho đều. Động tác này giúp loại bỏ hết lỗ khí trong bột, giúp bánh nở đều.

Tạo hình bánh

Tiếp tục lấy bàn tay (dùng má bàn tay) vê tròn cục bột, vê sao cho mịn mặt là được.

Đặt viên bột lên lòng bàn tay, lấy cạnh của thìa ăn cơm ấn lực vừa đủ.

Lưu ý nếu ấn mạnh quá sẽ làm rách rãnh đào khi hấp, nhẹ quá thì khi ủ thêm trước khi hấp sẽ làm mất rãnh đào. Sau đó lấy tay véo nhẹ lên đỉnh viên bột tạo chóp.

Lót giấy nến( loại giấy nến nhỏ để lót bánh), đặt viên bột lên, tiếp tục sử dụng tủ ủ bột ủ thêm 10 phút nữa thì cho vào hấp. Lưu ý không nên để nở hết mức.

Hấp bánh bao bằng tủ hấp bánh bao hay nồi hấp bánh bao tạo độ ngon đồng đều

Bật tủ hấp bánh bao cho đến khi nước sôi mới cho bánh vào hấp.

Nước để hấp bánh phải thật sôi, đủ hơi bánh mới nở đẹp. Để mức nhiệt cao nhất trên tủ hấp bánh bao, hấp trong 8 phút, sau đó hạ nhiệt xuống, hấp thêm 7 phút là bánh chín.

Vậy là hoàn thành mẻ bánh bao trái đào siêu xinh siêu độc đáo rồi đó

Bánh Bao Chay Trái Đào

Nếu bạn là người kinh doanh hoặc muốn tham khảo về các Dụng cụ thiết bị làm bánh thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoạt bên dưới nhé:

Email: daiphustore88@gmail.com

Hotline: 0981 122 839

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan