Cách dùng nồi hấp bánh bao 3 tầng
Nồi hấp bánh bao bằng điện 3 tầng là dòng nồi được sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi sự tiện dụng mà nó đem lại cho người dùng. Thay việc đun trên các bếp than củi khói bụi độc hại kém vệ sinh ngày nay các cửa hàng hoặc các cơ sở làm bánh bao thường sử dụng các loại nồi hấp điện này với đầy đủ tính năng hoạt động.
Hôm nay để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng Đại Phú sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách sử dụng chiếc nồi hấp bánh bao bằng điện phù hợp hiệu quả nhất, tiện lợi đến với mọi gia đình cơ sở làm bánh bao..
Tiêu chuẩn dây điện sử dụng: dây tiết diện 2×2.5
Ổ cắm điện: Sử dụng loại ổ cắm loại tốt, chịu tải được công suất max của nồi là 3200W
Bắt đầu dùng nồi hấp bánh bao 3 tầng bằng điện gia đình.
Khi bắt đầu đun nước hấp bánh: Tiến hành vặn núm vặn điều chỉnh nhiệt màu đen lên hết cỡ theo chiều kim đồng hồ đến mức số 110 để hấp chín bánh. Nếu muốn đun nước sôi nhanh hoặc hấp chín nhanh hơn, sử dụng bật thêm chế độ tăng cường công suất là nút công tắc màu đỏ.
Sau khi hấp chín bánh: nếu muốn giữ nóng bánh trong quá trình bán, tiến hành tắt chế độ tăng cường công suất nút công tắc đỏ(nếu có sử dụng), sau đó vặn núm vặn điều chỉnh nhiệt độ ngược theo chiều kim đồng hồ về mức số 40,50,60, hoặc 70… tùy theo mức nhiệt muốn giữ nóng bánh bao.
Một số lưu ý khi sử dụng nồi hấp.
Không để cạn nước khi sử dụng, sẽ làm cháy mâm gia nhiệt đun nước
Khi vệ sinh chỉ lau chùi phía ngoài nồi, tránh dội nước trực tiếp ra ngoài vỏ nồi. Trong lòng nồi dùng dẻ mềm hoặc dẻ lưới rửa bát để vệ sinh, không dùng búi giáp sắt đánh vào các thanh đun hoặc lòng nồi.
Để nồi nơi nền cao ráo sạch sẽ, tránh ẩm ướt
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.