Cách làm bánh Cotta chanh dây ngon đơn giản cho bé
Bánh Panna Cotta vị chanh dây là một loại bánh ngon và đẹp mắt
Với ngoại hình bắt mắt và hương vị chua ngọt thanh mát
Đảm bảo bánh Cotta vị chanh dây sẽ rất được các bé yêu thích
Vậy còn Hãy theo dõi cách làm bánh dưới đây để có thể tự tay nấu cho các bé nhà mình nhé
Nguyên Liệu Làm Bánh
Chuẩn bị những nguyên liệu sau
- 300 ml sữa tươi k đường
- 200 ml whipping cream
- 60 gr đường,1 muỗng mật ong
- 6-8 g gelatin (cho 500ml chất lỏng) 1/2 muỗng cafe vani
- 4-5 trái Chanh dây
Hướng dẫn nấu nướng
Bước 1
Làm sốt chanh dây ( linh hồn của món bánh )
Chanh dây cắt lấy thịt cho nước vào lọc, lấy phần nước đong thêm cho đủ 200ml chanh dây.
Cho đường nào nêm niếm theo khẩu vị. Bắc lên bếp nấu sôi
Rây lai bớt bỏ bớt hạt ( Nên bỏ bớt hạt để phần nước sốt khi trải đều mặt bánh được đẹp mắt )
Bước 2
Galetin chia 2 phần 9gr để cho vào bánh & 3gr vào mứt chanh dây
Cho nước vào chén vừa sâm sấp bột ngâm 10p
Bước 3
Bắc lên bếp hỗn hợp sữa tươi và đường, khuấy tan. Sữa nóng bốc khói nhẹ tắt bếp, k để sôi.
Cho whipping cream vào, cuối cùng cho galetin vào khuấy đều
Rót hỗn hợp vào khuôn. Cho vào ngăn đá 30p cho bánh đông nhẹ lại
Bước 4
Cuối cùng rót mức chanh dây vào bỏ ngăn mát tủ lạnh qua đêm là có thể thưởng thứ
Ngoài mức chanh dây mình có thể cho thêm các loại mứt khác tuỳ thich
Mứt minh pha theo 1 muỗng mứt nữa muỗng nước hoà tan chế lên