Bánh Panna Cotta vị chanh dây ngon tuyệt

Cách làm bánh Cotta chanh dây ngon đơn giản cho bé 

Bánh Panna Cotta vị chanh dây là một loại bánh ngon và đẹp mắt 

Với ngoại hình bắt mắt và hương vị chua ngọt thanh mát 

Đảm bảo bánh Cotta vị chanh dây sẽ rất được các bé yêu thích 

Vậy còn Hãy theo dõi cách làm bánh dưới đây để có thể tự tay nấu cho các bé nhà mình nhé 

Nguyên Liệu Làm Bánh 

Chuẩn bị những nguyên liệu sau

  1. 300 ml sữa tươi k đường
  2. 200 ml whipping cream
  3. 60 gr đường,1 muỗng mật ong
  4. 6-8 g gelatin (cho 500ml chất lỏng) 1/2 muỗng cafe vani
  5. 4-5 trái Chanh dây

Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1

Làm sốt chanh dây ( linh hồn của món bánh )

Chanh dây cắt lấy thịt cho nước vào lọc, lấy phần nước đong thêm cho đủ 200ml chanh dây.

Cho đường nào nêm niếm theo khẩu vị. Bắc lên bếp nấu sôi

Rây lai bớt bỏ bớt hạt ( Nên bỏ bớt hạt để phần nước sốt khi trải đều mặt bánh được đẹp mắt )

Bước 2

Galetin chia 2 phần 9gr để cho vào bánh & 3gr vào mứt chanh dây
Cho nước vào chén vừa sâm sấp bột ngâm 10p

Bước 3

Bắc lên bếp hỗn hợp sữa tươi và đường, khuấy tan. Sữa nóng bốc khói nhẹ tắt bếp, k để sôi.

Cho whipping cream vào, cuối cùng cho galetin vào khuấy đều

Rót hỗn hợp vào khuôn. Cho vào ngăn đá 30p cho bánh đông nhẹ lại

Bước 4

Cuối cùng rót mức chanh dây vào bỏ ngăn mát tủ lạnh qua đêm là có thể thưởng thứ

Ngoài mức chanh dây mình có thể cho thêm các loại mứt khác tuỳ thich

​Mứt minh pha theo 1 muỗng mứt nữa muỗng nước hoà tan chế lên

Bài viết liên quan