Cách làm bánh chuối hấp mít

Bánh chuối hấp mít làm đơn giản

Nguyên Liệu

  1. 6 trái chuối sứ chín vàng
  2. 400 g ruột mít chín
  3. 300 g đường cát
  4. 250 g bột năng
  5. 50 g bột gạo
  6. 300 ml nước lọc
  7. Gia vị: Muối, bột nghệ, vani…

Hướng dẫn nấu nướng

  1. Bước 1

    Chuối lột vỏ, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút.

    Rửa sạch rồi xắt lát. Mít tách bỏ hột, xé sợi

    Bánh chuối hấp mít bước làm 1 hìnhBánh chuối hấp mít bước làm 1 hìnhBánh chuối hấp mít bước làm 1 hình
  2. Bước 2

    Trộn mít và chuối lại với nhau. Cho vào đó 200 đường, xóc lên cho đều và để khoảng 15 phút cho đường thấm vào chuối và mít.

    Bánh chuối hấp mít bước làm 2 hìnhBánh chuối hấp mít bước làm 2 hìnhBánh chuối hấp mít bước làm 2 hình
  3. Bước 3

    Rây trộn hai loại bột năng và bột gạo với nhau.

    Cho nước vào từ từ rồi dùng phới khuấy đều cho bột tan.

    Chú ý, không pha bột loãng mà phải hơi sánh là được.

    Cho vào bột 1/4tsp muối ăn + 1tsp bột nghệ + vài giọt vani vào và khuấy cho tan.

    Bánh chuối hấp mít bước làm 3 hìnhBánh chuối hấp mít bước làm 3 hìnhBánh chuối hấp mít bước làm 3 hình
  4. Bước 4

    Trút hỗn hợp bột vào hỗn hợp chuối mít.

    Dùng một cái khuôn, lót màng bọc thực phẩm, thoa ít dầu rồi cho phần nguyên liệu đã trộn vào.

    Bắc xửng hấp lên bếp. Khi nước đã sôi thì ta cho khuôn đựng nguyên liệu vào hấp trong khoảng 25-30 phút.

    Thỉnh thoảng mở nắp để hơi nước thoát bớt.

    Để kiểm tra bánh đã chín chưa, ta dùng que tăm tre hay đũa xăm thử vào bánh.

    Nếu đầu tăm tre hay đầu đũa không dính bột là bánh đã chín.

    Bánh chuối hấp mít bước làm 4 hìnhBánh chuối hấp mít bước làm 4 hìnhBánh chuối hấp mít bước làm 4 hình
  5. Bước 5

    Đợi bánh nguội, lấy ra khỏi khuôn, cắt thành miếng vừa ăn.

    Bạn có thể ăn cùng muối mè hoặc nước cốt dừa tuỳ thích…

    Bánh chuối hấp mít bước làm 5 hìnhBánh chuối hấp mít bước làm 5 hìnhBánh chuối hấp mít bước làm 5 hình

Bài viết liên quan