Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên

Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên

Nồi chiên không dầu khá quen thuộc đối với mỗi gia đình

Vì thế không cần phải có lò nướng, hay lò vi sóng

Bạn vẫn có thể sử dụng món đồ này để làm những chiếc bánh mỳ hoa cúc cho cả nhà thưởng thức.

Nồi chiên không dầu khá dễ sử dụng, thuận tiện, để làm được bánh mì hoa cúc

Bạn cần làm nóng nồi trước khi nướng và chọn mức nhiệt nướng bánh phù hợp để bánh không bị khô, cháy mà đều màu.

Nguyên liệu:

  • Bột mì 230 gram
  • Men nở (men nâu): 4gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường cát trắng: 60 gram
  • Sữa tươi loại không đường: 60 ml
  • Bơ nhạt: 80 gram
  • Muối trắng 2 gram
  • Tinh dầu hoa cam: 1/2 thìa cà phê
  • It hạt hạnh nhân rang thái lát, mè rang,…

cac lam banh mi hoa cuc 7

 

Các bước thực hiện: 

Sơ chế nguyên liệu 

Bước 1: Cho 2 quả trứng vào tô khuấy đều.

Nên để lại một phần trứng gà để làm phần mặt bánh.

Bước 2: Sữa tươi cho vào đường, men nở, tinh dầu hoa cam, và trứng khuấy đều.

Sau đó cho một ít muối vào bột mì ra một bát riêng.

Bước 3: Bạn có hỗn hợp trứng sữa đổ vào tô bột mì, dùng muỗng trộn đều để bột không bị vón

Đến khi tan thành 1 khối hòa quyện thì bỏ bơ vào.

Lưu ý: không nên cho bơ vào hết 1 lần mà chia ra nhiều lần để không bị nát và không đều.

Bước 4: Sau khi đã trộn đều bột với bơ bạn cho hỗn hợp ra một mặt phẳng sạch

Sau đó nhồi bột đều tay khoảng 20 – 25 phút để bột mềm mịn và đều.

Công đoạn ủ bột cho bánh nướng nở đều

Bước 5: Đến công đoạn ủ bột, cho bột vào tô sạch, bọc kín bằng màng nilon, đặt trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 giờ.

Bước 6: Đủ thời gian ủ bột, lấy ra tạo hình, nếu không tạo hình luôn bơ sẽ tan ra rất khó thành hình.

Chia khối bột thành 4 phần, cuộn tròn khối bột nhào cho mịn sau đó lăn dài khoảng 30cm.

Bắt đầu đan khối bột thành hình như nút thắt dây và bắt chéo các đoạn với nhau, các đầu dây gập xuống dưới.

Bước 7: Cho bánh đã tạo hình vào khuôn sau đó phần trứng còn lại trộn với sữa tươi không đường

Tiếp đó phết lên trên bề mặt bột bánh bánh.

Bạn có thể rắc thêm ít mè rang và hạnh nhân lên mặt bánh cho đẹp.

Cuối cùng là nướng bánh 

Bước 8: Bạn sẽ nướng bánh theo các giai đoạn sau: 10 phút đầu nướng ở nhiệt độ 160 độ C.

Sau đó lấy bánh ra, phết thêm trứng sữa lên mặt bánh, tiếp tục Nướng bánh lần 2 trong 20 – 40 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Bạn có thể thử bằng cách xiên que tăm vào bánh, nếu thấy tăm còn dính bột thì để thêm 5 phút là bánh chín đều.

Bài viết liên quan