Cách làm bánh phô mai nướng dứa

Cách làm bánh phô mai nướng dứa ngon tuyệt 

Phô mai là một nguyên liệu với hương vị béo ngậy tuyệt vời để làm bánh

Kết hợp với nó chính là trái dứa thanh mát thơm ngon bổ dưỡng

Một sự kết hợp tuyệt vời giúp những chiếc bánh trở nên ngậy vị mà không hề bị ngấy

Hãy cùng Đại Phú tham khảo cách làm những chiếc bánh ngon tuyệt này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh phô mai nướng dứa

  • Bột mì số 8: 30gr
  • Bơ lạt: 18 gr
  • Cream cheese: 430gr
  • Dứa: 1 quả
  • Đường: 100gr
  • Sữa chua không đường: 30 gr
  • Trứng gà: 3 quả
  • Mứt dứa: 1 vài thìa ( tùy vào sở thích mỗi người )
  • Nước lọc: 50 ml

 

Dụng cụ: lò nướng, máy say sinh tố, khuôn bánh, tô đựng,..

Cách chọn mua dứa ngon

  • Màu sắc: bạn nên chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi, sẽ có một vài mắt hơi xanh nhưng nó vẫn mang độ ngọt nhất định.
  • Hình dáng: Những trái dứa có hình tròn bầu, ngắn sẽ có nhiều thịt hơn so với những trái dáng dài.
  • Mắt dứa: Chọn những trái có mắt dứa lớn, thưa vì điều nàu chứng tỏ dứa già và chín tự nhiên chứ không ngâm thuốc.
  • Mùi thơm: bạn có thể thử ngửi mùi ở phần cuối trái, nếu có mùi thơm thì nên mua. Ngoài ra không nên chọn những trái có mùi hơi chua theo kiểu lên men, vì trái dứa đó đã quá chín.
  • Phần ngọn dứa: Ngọn dứa càng xanh chứng tỏ dứa càng tươi ngon. Những trái dứa quá chín sẽ có phần ngọn bị khô hoặc có màu nâu.
  • Cảm nhận bằng tay: Dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, khi nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm.

Cách chế biến Bánh phô mai nướng dứa

Chuẩn bị khuôn, sơ chế dứa

Đầu tiên, bạn dùng 2 miếng giấy bạc bọc kín khuôn tròn đế rời 18cm.

Sau đó, quấn giấy nến ở bên trong viền khuôn rồi cố định lại bằng kẹp ghim.

Tiếp theo, đặt khuôn tròn 12cm này vào một khuôn tròn khác có kích thước lớn hơn.

Cắt hai đầu quả dứa, sau đó dựng đứng quả dứa lên rồi gọt vỏ theo chiều từ trên xuống.

Sau khi loại bỏ phần vỏ, bạn rửa sạch dứa rồi để ráo nước.

Tạo hình dứa

Đầu tiên, đặt dứa nằm ngang rồi cắt thành nhiều khoanh tròn có độ dày khoảng 1 lóng tay nhỏ, sau đó dùng chui tròn nhỏ để cắt bỏ phần lõi.

Tiếp theo, xếp 4 miếng dứa lên khay nướng, sau đó rắc lên mặt 1 lớp đường bột rồi nướng 90 phút ở nhiệt độ 90 độ C.

Sau khi nướng xong, cắt dứa thành nhiều miếng nhỏ hình tam giác.

Xay nước cốt dứa

Cắt nhỏ phần dứa tươi còn lại ở bước 2, sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng 50ml nước lọc rồi xay cho nhuyễn mịn.

Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần xơ.

Tán mịn phô mai kem

Tán nhuyễn mịn 430gr Cream cheese, sau đó bạn cho thêm 30gr sữa chua không đường rồi trộn đều.

Đánh trứng và rây bột

Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, 38gr đường rồi dùng phới lồng khuấy đều đến khi hỗn hợp bông, chuyển màu trắng ngà, nhấc phới chảy dòng như dải ruy băng (Trạng thái Ribbon Stage).

Tiếp theo, rây mịn vào tô 30gr bột mì và tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.

Mách nhỏ:

  • Để trứng bông nhanh hơn, bạn có thể đặt tô trứng vào một nồi nước ấm cho trứng đạt đến nhiệt độ 40 độ C. Sau đó, nhấc tô ra khỏi nồi và thực hiện công đoạn đánh trứng.
  • Tuy nhiên, chỉ nên làm ấm trứng đến khoảng 40 – 50 độ C thôi nhé, nếu không sẽ khiến trứng bị chín và kém bông đấy.

Trộn bột với nước cốt dứa

Bắc nồi lên bếp, cho vào nước cốt dứa rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi sôi.

Khi nước sôi bạn tiếp tục khuấy thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp.

Sau khi nấu xong, bạn cân để lấy chính xác 280gr nước cốt dứa.

Tiếp theo, đổ phần nước cốt dứa vào tô bột rồi khuấy đều cho hòa quyện.

Cho hỗn hợp vừa khuấy vào nồi và tiếp tục khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đặt trạng thái đặc sệt.

Sau đó, cho vào thêm 18gr bơ lạt rồi khuấy đều thêm 1 lần nữa.

Cuối cùng, lọc hỗn hợp lại qua rây vào tô cream cheese, cho thêm 10ml nước cốt chanh, trộn đều là hoàn tất.

Trộn bột và lòng trắng trứng

Cho vào tô mới 3 lòng trắng trứng gà rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

Chia 65gr đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan.

Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

Lưu ý:

  • Chia phần đường ra làm 2 hoặc 3 phần và cho vào từ từ chút một. Tránh cho vào hết một lần.
  • Lòng trắng trứng cần để ở nhiệt độ thường trước khi đánh bông.

Chia phần trứng bông làm 3 phần, cho từng phần vào hỗn hợp bột bánh rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên.

Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold.

Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Lưu ý: Cần trộn đúng kỹ thuật Fold để tránh làm vỡ các bọt khí nhỏ, bánh sẽ không nở bông xốp được.

Đổ khuôn, nướng bánh

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.

Đầu tiên, bạn đổ hỗn hợp bột vào khuôn nhỏ, sau đó xếp các miếng dứa nướng lên trên mặt bột.

Đặt 2 khuôn vào khay nướng, đổ nước sôi ra khay rồi nướng bánh 30 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

Sau khi bánh chín, để nguội hoàn toàn và phết lên mặt 1 lớp mứt dứa là có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Bánh dứa phô mai vừa ra lò đã ngào ngạt hương thơm, cốt bánh thì siêu mềm ẩm, mịn mượt bùi vị thêm chút beo béo từ kem phô mai, ăn kèm với topping dứa nướng, cực kỳ ngon miệng.

Trên đây là công thức cách làm bánh phô mai nướng dứa mà Đại Phú muốn gửi đến các bạn

Mong rằng các bạn sẽ thành công với món bánh phô mai nướng dứa này nhé!

 

Bài viết liên quan