Cách làm bánh trứng nướng theo kiểu Phương Tây

Cách làm bánh trứng nướng ngon kiểu Phương Tây 

Bánh trứng nướng hấp dẫn rất dễ chinh phục bất cứ ai thưởng thức.

Cách làm bánh trứng nướng hiện đang là công thức làm bánh tại nhà được nhiều chị em nội trợ tìm kiếm.

Bánh trứng nướng rất được ưa chuộng, nhờ vẻ ngoài bắt mắt cùng hương vị béo ngậy, tan nơi đầu lưỡi khi ăn.

Với nguyên liệu trứng có sẵn trong nhà, bạn có thể tận dụng làm món bánh trứng nướng thơm ngon chiêu đãi các thành viên trong gia đình.

Hôm nay, Đại Phú sẽ chia sẻ cùng bạn cách làm đơn giản để có ngay những chiếc bánh mềm mịn, béo ngậy nhé.

1. Cách làm bánh trứng nướng kiểu Phương Tây

Bánh trứng nướng là loại bánh được làm từ 2 nguyên liệu chính là trứng và kem.

Bánh thành phẩm sẽ có màu vàng nhạt cùng lớp vỏ bánh dày, giòn tan.

Phần nhân bánh đầy trứng được nướng lên sẽ cho vị ngọt và béo ngậy khi thưởng thức.

Bánh trứng nước ra đời ở khoảng thế kỷ 17 – 18 ở Châu Âu nhờ vào sự sáng tạo của những cư dân nơi đây.

Khi du nhập vào Việt Nam, loại bánh này đã khiến biết bao người mê mẫn với hương vị của món bánh này.

Cách làm bánh trứng nướng không khó, bất kì ai cũng có thể tự làm bánh trứng nướng ngay tại nhà.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Phần vỏ bánh:

  • 400 gram bột mì
  • 200 gram bơ thực vật loại mặn
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 2 muỗng cà phê đường

Phần nhân kem sữa:

  • 3 quả trứng
  • 60 ml sữa đặc
  • 200 ml sữa tươi không đường
  • 1 muỗng cà phê vani

2.2. Cách làm bánh trứng nướng kiểu Phương Tây

Bước 1: Nhồi bột làm vỏ bánh

Trộn đều 100 gram bột mì và bơ, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút.

300 gram bột mì còn lại bạn trộn đều với 2 lòng đỏ trứng gà cùng đường và một ít nước.

Dùng tay nhào cho đến khi bột tạo thành khối mịn.

Tiếp đó, cán bột thành một lớp mỏng hình chữ nhật.

Cho phần bột bơ vừa rồi đặt vào giữa và gói lại.

Sau đó, cán nhẹ và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, tiếp tục để bột nghỉ trong ngăn đá tủ lạnh 15 phút.

Sau 15 phút, lấy bột ra thực hiện cán mỏng bột và gấp chúng lại làm 3.

Dùng màng bọc thực phẩm gói lại và đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Thực hiện thao tác này 2-3 lần.

Bước 2: Làm nhân kem trứng sữa

Làm nóng 60 ml sữa đặc cùng 200 ml sữa tươi không đường khoảng 3 phút trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao.

Cho trứng và vani vào tô đánh đều hỗn hợp với nhau.

Cho hỗn hợp trứng vào hỗn hợp sữa đánh đều lên và lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để phần nhân được mịn.

Bước 3: Tạo hình và nướng bánh

Lấy bột ra, cán mỏng và dùng khuôn cắt chia bột thành nhiều vòng tròn nhỏ đều nhau.

Sau đó, lấy chúng và đặt vào bên trong khuôn nướng.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho phần nhân kem sữa vào bên trong lòng bột bánh đựng trong khuôn nướng.

Thực hiện nướng bánh trong vòng 25 phút là bánh đã chín.

Bánh trứng nước hoàn thành có lớp vỏ giòn rụm kết hợp cùng nhân kem trứng mịn màng, có vị béo và ngọt vừa.

Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của bơ và không gây cảm giác ngán.

Với cách làm bánh trứng nướng trên Đại Phú mong rằng sẽ giúp các bạn tạo ra những chiếc bánh ngon lành

Việc chủ đạo nhất là sở hữu một chiếc lò nướng còn việc còn lại là đã có công thức

Đại Phú chúc bạn thành công với công thức làm bánh trứng nướng nhé

Bài viết liên quan