Cách làm bánh trung thu nhân lava trứng chảy

Cách làm bánh trung thu nhân lava trứng chảy thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu làm bánh

  • Lòng đỏ trứng muối: 5 cái.
  • Kem tươi: 200g.
  • Sữa bột: 40g.
  • Đường bột: 15g.
  • Phô mai: 20g.
  • Trứng gà: 4 quả.
  • Đường: 40g.
  • Bột mì đa dụng: 100g.
  • Bơ lạt: 66g.
  • Sữa đặc: 36g.
  • Mật ong: 36g.
  • Bột bắp: 20g.
  • Vani: 2 ống.
  • Các dụng cụ làm bánh: phới lồng, âu trộn, khuôn silicon cake pop, khuôn làm bánh trung thu.

Các bước làm bánh trung thu nhân Lava trứng chảy  

Bước 1: Làm phần lava

  • Lấy 3 lòng đỏ trứng muối cho vào bát hấp cách thủy rồi dằm nhuyễn hoặc cho vào máy xay mini xay nhuyễn. 
  • Cho 50g kem tươi + 15g đường bột + 10g sữa bột vào một cái âu rồi dùng phới lồng đánh đều lên và thêm 10g phô mai vào dằm nhuyễn. 
  • Sau đó, cho trứng muối dằm nhuyễn vào hỗn hợp trên, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào lò vi sóng quay khoảng 40 giây rồi trộn đều một lần nữa.
  • Rây hỗn hợp cho mịn và chia thành các phần cho vào khuôn silicon cake pop với trọng lượng khoảng 8g rồi để vào ngăn đông tủ lạnh ít nhất 1 ngày.

Bước 2: Làm nhân custard bọc lava

  • Cho 3 quả trứng gà + 40g đường vào bát rồi đánh đều đến khi đường ta hết rồi rây 50g bột mì vào và trộn đều.
  • Lấy 150g kem tươi + 30g bơ lạt đem chưng cách thủy, khuấy liên tục cho hỗn hợp tan ra rồi đổ phần bột trứng vào và trộn đều.
  • Sau đó, cho 10g phô mai + 2 lòng đỏ trứng muối vào hỗn hợp trên rồi thêm 2 ống vani vào và trộn đều lên.
  • Bắc chảo chống dính lên bếp, đỗ hỗn hợp vào rồi sên trên lửa nhỏ đến khi nhân custard đặc lại và không bị chảy.
  • Để nhân nguội rồi cho ra hộp nhỏ, đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.
  • Tiếp đến, chia nhân thành các viên trong khoảng 28g, cán mỏng rồi thả viên lava vào bọc lại.
  • Cuối cùng, bọc kín phần nhân lại rồi cho vào ngăn đông khoảng 2 tiếng để nhân không bị chảy.

Bước 3: Làm vỏ bánh trung thu Lava trứng chảy

  • Cho 36g bơ lạt vào một cái âu rồi dùng phới lồng đánh nhuyễn đến khi chuyển thành dạng kem thì cho thêm 36g sữa đặc + 36g mật ong và trộn đều lên.
  • Rây 50g bột mì + 20 bột bắp vào hỗn hợp trên rồi trộn đề đến khi được một khối bột mịn và để bột nghỉ khoảng 30 phút.
  • Chia bột thành các phần khoảng 16g rồi vo tròn lại và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại tránh bột bánh bị khô.
  • Sau đó, phủ một lớp bột khô lên bàn rồi cán bột mỏng, cho nhân vào giữa và đóng khuôn bánh.
  • Cuối cùng, cho bánh vào tủ đông khoảng 30 phút trước khi nướng. Điều này sẽ giúp phần nhân lava bên trong không bị chảy ra khi nướng.

Bước 4: Nướng bánh trung thu Lava trứng chảy 

  • Làm nóng lò ở 200 độ C trong vòng 15 phút trước khi nướng bánh. Sau đó, xịt nước lên mặt bánh để làm ẩm bánh.
  • Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 4 phút. Lấy bánh ra để nguội, quét lòng đỏ trứng lên mặt bánh.
  • Sau đó, cho vào lò nướng lần 2 với nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 8 phút rồi lấy bánh ra để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Bánh trung thu Lava trứng muối khi nướng xong sẽ có màu vàng không quá đậm và bắt mắt.

Xem thêm: Cách làm bánh trung thu cốm dừa, Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh lá dứa

 Để nướng bánh lava trứng chảy thơm ngon hơn

  • Phần nhân lava và nhân custard cần một thời gian dài để đông nên bạn có thể làm trước khoảng 1 đêm.
  • Bánh trung thu Lava trứng muối không nên nướng quá lâu khiến bánh quá nhiệt khi ăn sẽ bị khô.
  • Nếu bạn ăn bánh không hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh và làm nóng lại bằng lò vi sóng để phần nhân chảy ra.
  • Ngoài ra, để bánh trung thu Lava đúng vị, tốt nhất bạn nên chú ý khâu chọn lựa nguyên liệu.

Trên đây là cách làm bánh trung thu Lava chảy trứng muối Đại Phú giới thiệu đến các bạn 

Tuy cách làm có đôi chút công phu nhưng bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà.

Bạn hãy tranh thủ thời gian để vào bếp trổ tài món bánh thơm ngon chiêu đãi cả gia đình nhân dịp tết Trung Thu nhé!

 

Bài viết liên quan