Cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa đơn giản
Nguyên Liệu Làm Bánh Trung thu
- Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu 12 cái loại 100gr
- 250 gr bột mì
- 160 gr nước đường làm bánh nướng
- 30 gr gr dầu ăn
- 10 gr bơ đậu phộng
- 1 lòng đỏ trứng gà
- Nhân sữa dừa
- 300 gr dừa nạo
- 50 gr mè trắng
- 150 gr sữa đặc(gia giảm tùy theo khẩu vị)
- 150 ml nước cốt dừa
- 20 gr bột nếp
- 20 gr bột bắp
- 50 ml nước lọc
- Ít muối
- Phần quét mặt bánh
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng cafe sữa tươi
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè
- 1 giọt mật ong(hoặc nước đường bánh nướng)
Hướng dẫn các bước làm bánh
Bước 1
Chẻ dừa ra làm 2 rồi nạo dừa ra tô.
Bước 2
Cho 150gr sữa đặc vào dừa nạo trộn đều để 30 phút.
Cho nước cốt dừa vào chảo cùng xíu muối rồi cho lên bếp nấu sôi nhẹ.
Bước 3
Tiếp tục cho phần sữa dừa vào trộn đều để lửa vừa đảo liên tục khi nước trong chảo cạn thì hạ lửa nhỏ,tiếp tục đảo đều.
Cho 20gr bột nếp và bột bắp vào chén cùng 50ml nước lọc khuấy đều cho bột hòa tan
Sau đó cho vào chảo sữa dừa trộn đều để tạo độ kết dính.
Bước 4
Sên nhân sữa dừa cho đến khi nước cạn hết,dừa hơi se lại
Thử vo viên nhân rồi để xuống không bị chảy, không bị biến dạng là được
Sau đó tắt bếp cho mè rang chín vào trộn đều.
Vo viên nhân sữa dừa khoảng 60gr rồi bọc nilông lại cho nhân không bị khô.
Bước 5
Cách làm vỏ bánh trung thu: Cho nước đường,dầu ăn,bột mì,trứng,bơ đậu phộng vào trộn đều đậy kín
Để bột nghỉ 30 phút- 1 tiếng để bánh được mềm không bị khô.
Khi để bột nghỉ xong thì chia vỏ bánh ra từng phần nhỏ khoảng 40gr bột vỏ.
Bước 6
Dùng tay miết viên bột hình tròn, ở ngoài hơi dày một chút sau đó cho nhân sữa dừa vào giữa
Miết đều cho phần bột vỏ bao phần nhân rồi lăn qua 1 lớp mỏng bột áo, làm lần lượt cho hết nguyên liệu.
Thoa 1 lớp dầu mỏng hoặc rắc ít bột vào khuôn để bánh không bị dính vào khuôn.
Rồi ấn bánh vào khuôn,dùng tay ấn nhân bánh dẹt ra và dàn bánh đều khuôn để bánh được đều và đẹp nhé.
Sau đó ấn bánh ra là xong.
Bước 7
Nướng bánh:
– Làm nóng lò ở nhiệt độ 180°C.Nướng bánh trong vòng 8- 10 phút hoặc bánh chuyển sang màu đục.
– Nguyên liệu quét mặt bánh: Cho 1 lòng đỏ trứng gà vào chén,1 muỗng cà phê sữa tươi không đường,1/2 muỗng cà phê dầu mè,1 giọt mật ong hoặc nước đường nướng bánh tùy thích.
Sau khi nướng lần 1,thì xịt nước khắp mặt bánh rồi để bánh nguội trước khi quét mặt bánh
Dùng cây quét nhỏ,lông mềm quét vừa thôi nhé để bánh sắc nét
Bước 8
Nướng bánh lần 2 tăng nhiệt độ lên 200°C tùy lò nướng để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp nhé.
Cho bánh lại vào lò đã làm nóng và nướng trong vòng khoảng 7- 10 phút.
Bánh sau khi nướng xong hơi cứng nhưng sau khi để qua ngày bánh sẽ mềm ngon và thưởng thức thôi nào.