Cách làm kem tươi cơ bản
Nguyên liệu gồm có
- 1 lá geratin hoặc 15gr geratin bột
- 60ml nước lạnh
- 375 ml sữa 1%
- 5 gr bột vani
- 55 gr đường icing ( đường dạng bột, có bán tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh )
Thực hiện làm kem tươi
- Bạn cần có một chiếc máy làm kem.
- Ngâm lá geratine vào nước lạnh cho đến khi tan hết hoặc quấy đều bột geratine trong nước.
- Cho sữa vào nồi, đun nóng.
- Cho sữa vào tô, ngâm vào một chậu nước lạnh, từ từ cho hỗn hợp geratine ở bước 1, quấy đều tay cho đến khi geratine quyện đều với sữa.
- Cho thêm đường icing và bột vani, quấy đều.
- Cho hỗn hợp vào tủ lạnh, 10p lấy ra khuấy 1 lần.
- Cứ như thế trong 1 tiếng rưỡi.
- Sau đó cho trong túi ni lông ra âu lớn.
- Dùng máy đánh trứng để ở tốc độ cao, đánh cho đến khi bông cứng và thật mịn.
Tùy vào sở thích mà ta có thể làm các loại kem mix vị khác nhau như: dâu, bơ, xoài, dứa,…