Cách làm món chân gà nướng ngon tại nhà

Cách làm chân gà nướng bằng lò nướng 

Nguyên liệu làm món gà nướng 

Chân gà nướng là món ăn ưa thích không chỉ của chị em phụ nữ mà cả cánh mày râu.

Còn gì tuyệt hơn vừa nhâm nhi chiếc chân gà nóng vừa xem phim ở nhà trong thời tiết se lạnh phải không nào.

Để thực hiện cách làm chân gà nướng bằng lò nướng bạn cần chuẩn bị 10 đôi chân gà, ớt xay, hạt tiêu, ngũ vị hương.

Bên cạnh đó đừng quên mua dưa chuột và rau thơm để ăn cùng nhé.

Sơ chế, tẩm ướp gia vị các loại

Bước sơ chế

Chân gà cần được sơ chế cẩn thận trước khi chế biến.

Loại bỏ móng và phần màng xung quanh.

Sau đó chà xát muối để khử mùi hôi rồi ngâm trong nước nước giấm pha loãng để chân gà giòn và trắng hơn.

Sau đó rửa thật sạch và để cho ráo nước.

 

Bạn trộn ngũ vị hương cùng đường, nước tương, bột ớt, gia giảm sao cho vừa vừa khẩu vị.

Dùng dao khứa lên dọc bàn chân gà sẽ giúp gia vị dễ thấm hơn.

Trộn hỗn hợp gia vị  vừa pha chế cùng chân gà và ướp trong khoảng 30- 60 phút.

Để cách làm chân gà nướng bằng lò nướng thêm phần hấp dẫn bạn có thể thêm mật ong khi ướp.

Như vậy món ăn sẽ thơm hơn rất nhiều.

 

Nướng chân gà bằng lò nướng 

Sau khi chân gà được ướp xong, đặt ngay ngắn vào trong khay của lò nướng và để nhiệt khoảng 180 độ C.

Cứ 15 phút thì bạn quét thêm một lớp gia vị lên khắp chân gà rồi lật mặt.

Điều này giúp chân không bị khô mà còn đậm đà hơn.

Đợi khoảng 30 phút là chân gà chín, bạn có thể lấy ra và thưởng thức.

Trong lúc chờ đợi bạn có thể chuẩn bị nước chấm với chanh, ớt và nước mắm.

Món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều khi kết hợp cùng dưa và rau sống.

Trên đây là cách nướng gà bằng lò nướng đơn giản mà lại vô cùng ngon cho bữa cơm gia đình.

Hy vọng với những chia sẻ của Đại Phú sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm hấp dẫn và ngon miệng.

Đừng quên mua những sản phẩm lò nướng, lò vi sóng hiện đại để làm trợ thủ đắc lực cho công việc bếp núc của bạn nhé!

Bài viết liên quan