Các bước để tạo nên món gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu một cách dễ dàng
Cách ướp gà nướng muối ớt
Gà được tẩm muối ớt, sau đó nướng bằng than đỏ hồng cho miếng gà thơm lừng.
Mềm ở trong mà lại giòn ở ngoài.
Đây sẽ là cách ướp gà nướng thích hợp cho cuối tuần.
Mọi người quây quần bên bếp than, đưa tay trở đều miếng gà rồi nhâm nhi cũng chút rượu.
Quả là không có gì tuyệt vời bằng.
Chuẩn bị nguyên liệu để ướp gà
- Gà: 1 con
- Nghệ tươi: 1 nhánh
- Rau sống
- Hành tím: 2 củ
- Lá chanh: 1 mớ
- Ớt hiểm: 8-10 trái
- Các loại gia vị thông dụng
Sơ chế nguyên liệu
Cũng giống như cách ướp gà nướng nguyên con.
Gà mua về làm sạch, chà xát với muối để khử mùi hôi.
Sau đó dùng lực để bẻ cánh gà về phía sau (giống như gà cúng).
Bạn có thể dùng dao để khứa lên xung quanh con gà để khi gia vị ướp vào được thấm đều.
Riêng với nghệ tươi, đem giã cho nhuyễn cùng với 2 củ hành tím.
Vắt lấy nước cốt, lưu ý phần này bạn phết trước lên để gà có màu vàng nghệ đẹp mắt.
Các bước ướp gà nướng muối ớt và nướng bằng than hoa sao cho ngon
Bước 1: Dùng bao tay để khuếch hết nước sốt vào con gà.
Nhớ thoa kỹ cả mặt trong lẫn mặt ngoài.
Để trong tủ lạnh tầm 1 tiếng trước khi đem nướng.
Bước 2: Trong thời gian đợi gà thấm, chúng ta tranh thủ thực hiện hỗn hợp nước sốt gia vị.
Gồm có:
- 4 trái ớt thái nhuyễn
- 2 thìa mắm
- 1 thìa muối
- 2 thìa dầu ăn
- 1 thìa bột ngọt
- 2 thìa đường
- 1/2 thìa tiêu
Tất cả đem khuấy đều cho gia vị tan ra hết.
Đem chỗ nước sốt này rưới đều lên thân gà.
Dùng găng tay ni lon để chà xát phần gia vị sao cho đều.
Như vậy là đã hoàn thành xong công đoạn ướp gà nướng.
Bước 3 : Cho gà vào nồi chiên không dầu và hẹn giờ chờ đợi thành quả thui
Lưu ý nên hẹn giờ nướng 2 đến 3 lần để ta có thể lật gà và quan sát xem gà có chín vàng đều chưa
Khi nướng gà thì thời gian để gà chín thường dao động trong khoảng 1 tiếng hoặc hơn tùy vào nhiệt độ chúng ta đặt hay kích cỡ của gà.
Chính vì vậy ta nên cài cho lần nướng đầu là tầm 40 phút
Từ lần nướng thứ 2 ta sẽ giảm nhiệt và thời gian xuống vì mục đích chính chỉ là để cho gà vàng đều.
Ưu điểm của cách nướng gà khi sử dụng nồi chiên không dầu:
Tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi nướng gà.
Từ sau khi đem gà vào nồi chiên không dầu ta hoàn toàn rảnh tay.
Trong khi chờ thời gian nướng gà ta có thể thoải mái làm các công việc chuẩn bị các món ăn khác.
Nồi chiên không dầu sẽ tự động báo và ngắt khi hết thời gian tạo được sự an tâm tuyệt đối.
Vậy là rất đơn giản và nhanh chóng ta đã có món gà nướng muối ớt thơm ngon và bổ dưỡng.
Chúc các bạn sớm thành công với món gà nướng muối ớt của mình nhé.