Cách làm món gà nướng với lò nướng

Cách nướng gà với lò nướng rất đơn giản

Món gà nướng hạt tiêu có hương vị rất đậm đà, thịt gà thơm, mềm nhưng phần da gà thường rất giòn.

Bạn có thể ăn kèm với cơm và cùng với các loại rau, cà chua, dưa leo sẽ rất tuyệt, tạo nên độ cân bằng hoàn hảo cho món ăn.

Cách làm món gà nướng tiêu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 con gà đã làm sạch.
  • 1 củ hành khô.
  • Vài nhánh tỏi.
  • 1 chút bột nêm.
  • 1 chút muối.
  • 5 thìa cà phê tiêu đen.
  • 1 thìa dầu ăn hoặc dầu ô liu.

Cách chế biến

  • Làm sạch gà trước khi chế biến. Nhặt sạch lông và bỏ lòng, mề ra ngoài.
  • Sau đó, rửa lại gà lần nữa bằng nước sạch và để cho ráo nước.
  • Đặt vỉ nướng vào trong khay nướng bằng thuỷ tinh, sau đó đặt gà lên vỉ nướng.
  • Đổ dầu oliu lên phần thịt gà, khoảng 2 muỗng canh, tuỳ theo bạn thích ăn nhiều hay ít dầu và tuỳ vào lượng thịt gà mà bạn nướng.
  • Rồi bạn ướp thịt gà với hạt nêm, tiêu, muối.
  • Cho gà vào lò nướng. Điều chỉnh nhiệt độ ở khoảng 218 độ C trong khoảng 30 phút.
  • Lưu ý, bạn trước khi cho gà vào nướng bạn nên bật lò nướng trước khoảng 10 phút để cho nhiệt toả đều không gian trong lò.
  • Sau đó, hạ nhiệt độ xuống khoảng 190 độ C và nướng cho tới khi thịt gà chín hẳn, thường mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng để nướng xong.

Gà nướng mật ong 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 con gà đã làm sạch (bạn chọn loại gà mái thịt béo, tốt nhất là gà mái tơ hoặc gà đã đẻ một lứa thịt sẽ mềm chắc ngon mà không bị dai hay bị bở).
  • 1 thìa cà phê ngũ vị hương.
  • 2 thìa cà phê dầu ăn thực vật (không phải dầu oliu).
  • 2 thìa cà phê mật ong.
  • 1 thìa cà phê đường.
  • 1 thìa nước mắm.
  • Tỏi, ớt, sả.

Cách chế biến gà nướng mật ong ngon

Sơ chế và làm sạch gà

  • Gà mua về rửa sạch với nước, sau đó dùng muối chà quanh con gà để loại bỏ mùi hôi và gà được sạch hơn.
  • Cuối cùng rửa sạch lại với nước một lần nữa, đặt vào rổ cho ráo nước.
  • Trước khi ướp gà, bạn dùng dao khứa vài đường quanh thân gà.
  • Các vết khứa này sẽ giúp gia vị thấm đều vào bên trong thịt gà.
  • Đây là bước rất quan trọng, bạn cần chú ý nêm nếm nước sốt cho vừa ăn.

 

Tẩm ướp gia vị nướng gà

  • Trước tiên, bạn lấy tỏi, sả và ớt ra rửa sạch, giã nhuyễn.
  • Tiếp theo, bạn cho ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào một bát con khác, khuấy đều cho tan các gia vị.
  • Tiếp theo cho tỏi, ớt, sả đã giã nhuyễn vào trộn đều.
  • Bạn lấy sốt thoa đều lên thịt gà, vừa thoa vừa bóp nhẹ để gia vị thấm đều vào thịt gà sẽ giúp cho thịt gà khi nướng sẽ mềm hơn.
  • Sau khi ướp xong, bạn cho gà vào túi ni lông, đặt vào tủ lạnh trong khoảng 3 – 4 tiếng để gia vị thấm đều.
  • Sau đó, bạn lấy gà ra khỏi tủ lạnh và để ra ngoài một chút.

Nướng gà với lò nướng

  • Trong lúc đó, bạn lót giấy nến vào lò nướng để mỡ gà chảy xuống không làm bẩn lò.
  • Tiếp đến, bạn bặt lò để  làm nóng trước khi cho thịt gà vào trong.
  • Trước khi đặt gà vào lò, bạn phết một lớp mật ong mỏng lên toàn thân gà.
  • Chú ý nên phết lớp mỏng vì nếu lớp mật ong quá dày, gà rất dễ bị cháy.
  • Bạn đặt gà vào lò, nướng với nhiệt độ 200 độ C.
  • Sau 20 phút, bạn lấy gà ra và phết lên một lớp mật ong, chuyển chế độ lửa trên hoặc lật mặt gà (tuỳ theo mẫu lò nướng của bạn).
  • Dù nướng bằng lò nhưng bạn vẫn cần lật gà thường xuyên để gà chín đều và không bị cháy.
  • Nướng đến khi thấy gà có màu vàng óng đẹp mắt thì tức là gà đã chín.

 

Bài viết liên quan