Cách làm mứt cam đơn giản

Làm mứt cam thơm ngon đơn giản tại nhà cho ngày tết

 

Thay vì vứt vỏ cam đi như thường lệ thì bạn hoàn toàn có thể dùng để làm mứt vô cùng thơm ngon khi Tết đến.

Vừa uống trà vừa ăn mứt cam cay cay, thơm nồng sẽ rất tuyệt đúng không?

Cùng bắt tay vào bếp với Đại Phú để tìm hiểu 2 cách làm mứt vỏ cam siêu đơn giản bạn nhé !

Cách làm mứt vỏ cam đơn giản không bị đắng

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị làm mứt vỏ cam dẻo

  • 4 quả cam vàng (lấy vỏ cam).
  • Đường trắng: 250 gr.
  • Mật ong: 100 gr.
  • Dụng cụ: Dao gọt, chảo chống dính, nồi, bếp hoặc lò nướng, Máy sấy hoa quả

Cách làm mứt vỏ cam không bị đắng

Bước 1: Sơ chế vỏ cam

  • Cam rửa sạch, lột bỏ múi cam, giữ lại phần vỏ cam.
  • Sau đó, dùng dao thái thành từng miếng dài vừa ăn.

Bước 2: Luộc vỏ cam

  • Cho nước vào nồi để luộc vỏ cam.
  • Cho nước sôi 5 – 7 phút, rồi chắt bỏ nước, tiếp tục cho nước vào luộc.
  • Lặp lại 3 lần, cho đến khi nào vỏ cam bớt vị đắng (ở mức bạn có thể ăn được).

Bước 3: Ngâm vỏ cam vào nước muối

Ngâm vỏ cam vừa luộc vào nước muối ngâm khoảng 8 tiếng.

Sau đó vớt ra để ráo nước, vắt khô và cho vào nồi.

Bước 4: Ướp đường

Cho đường trắng, mật ong vào tô vỏ cam và trộn đều.

Ướp cam khoảng 4 tiếng, cho đến khi đường ngấm hết vào vỏ cam.

Bước 5: Xao đều trong lửa nhỏ

  • Khi đường tan hết cho hỗn hợp vào nồi hoặc chảo chống dính, thêm 300 ml nước lọc đun lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
  • Khi thấy đường bắt đầu kết tinh quanh thành chảo thì đảo nhanh hơn và tắt bếp.

Bước 6: Sấy vỏ cam

  • Xếp mứt vỏ cam ra khay rồi bạn cho vào lò nướng, sấy khô ở nhiệt độ 100 độ C trong 20 phút.
  • Khi nguội bớt bạn lăn qua 1 lớp đường sau đó thưởng thức.

Thành phẩm cuối cùng

Và đây là thành phẩm mứt vỏ cam dẻo, thơm phức nhâm nhi ngày xuân.

Lưu ý, nếu bạn không có lò nướng có thể cho vào chảo chống dính để sao cho khô hoặc cho vào máy sấy hoa quả để đạt được độ khô như ý, bảo quản được lâu hơn nhé!

Cách bước thực hiện rất đơn giản và dễ làm

Nguyên liệu phổ biến và dụng cụ làm cũng rất sẵn có

Chúc bạn thành công vào bếp thực hiện làm món mứt vỏ cam này nhé!

Bài viết liên quan