Làm mứt khoai lang tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g khoai lang
- 500g đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê vani
Cách làm mứt khoai lang:
Bước 1: Sơ chế khoai lang
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
Ngâm khoai lang trong nước vo gạo hoặc nước muối loãng khoảng 2-3 tiếng để khoai ra nhựa, trắng và dẻo để khi sên mứt sẽ không bị thâm.
Sau đó vớt khoai lang ra, rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
Bước 2: Ướp khoai lang
Cho khoai lang vào một chiếc tô lớn, thêm đường và vani vào trộn đều.
Ướp khoai lang trong khoảng 30 phút để đường tan.
Bước 3: Sên mứt khoai lang
Cho khoai lang vào chảo rồi sên với lửa nhỏ.
Sên khoai lang đến khi đường tan hết, khoai lang chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp.
Nếu muốn mứt khoai lang dẻo hơn, bạn có thể thêm một ít bột năng hoặc bột bắp vào khi sên.
Bước 4: Phơi và bảo quản mứt khoai lang
Dàn mứt khoai lang ra khay, phơi dưới nắng to trong khoảng 2-3 tiếng hoặc đến khi mứt khô ráo.
Mứt khoai lang khô có thể bảo quản trong túi kín ở nơi khô ráo, thoáng mát.