Cách nướng ức gà thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu
Cách nướng ức gà thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Một số mẹo khi nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu ngon siêu nhanh

Để có món ức gà nướng thơm ngon, các bước sơ chế, thao tác chế biến và công thức nước chấm đóng vai trò vô cùng quan trọng.

  • Cách nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản, bạn nên biết.
  • Ức gà là nguyên liệu quen thuộc.
  • Đặc biệt là đối với những ai đang trong quá trình giảm cân: ăn kiêng.
  • Ức gà chứa nhiều protein, các chất có lợi cho sức khỏe của bạn.
  • Nhưng nếu bạn chỉ ăn ức gà luộc theo cách truyền thống thì sẽ rất ngán vì ức gà khá khô và nhạt.
  • Vậy tại sao chúng ta không thay đổi cách ướp và chế biến một chút để ức gà hấp dẫn hơn nhỉ?

Hãy cùng Dụng cụ bếp bánh Đại Phú Store tìm hiểu cách nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu ngay nhé.

Cách nướng bằng nồi chiên không dầu dưới đây.

Ức gà sẽ chín đều, giòn, thấm đều gia vị trong từng lớp thịt đảm bảo bạn sẽ không thất vọng.

 

Nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu
Cách chế biến ức gà thành món ngon nhờ nồi chiên không dầu

Cách nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có thể nướng được món ức gà siêu ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • Ức gà: 400 – 500g
  • Bột ớt: 1 muỗng
  • Bột tỏi: 1 muỗng
  • Cách gia vị khác
  • Rau sống ăn kèm

 

Nguyên liệu làm món ức gà nướng bằng nồi chiên không dầu

Các bước nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Ức gà không có xương, thịt mềm và không có dầu mỡ.

Nghiễm nhiên trở thành món “hot” của các bà nội trợ.

Chỉ đơn giản là ức gà nướng, chấm với chút muối tiêu thì không còn gì tuyệt hơn.

Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món này nhé.

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon để nướng bằng nồi chiên không dầu

Chọn mua ức gà tươi ngon

Cách chọn mua ức gà khi làm món nướng ức gà trong nồi chiên không dầu là một khâu quan trọng trong quá trình chế biến món ăn này.

Vì nếu bạn vô tình chọn phải những miếng ức gà kém chất lượng món ăn sẽ không thành công.

Một số những kinh nghiệm chọn ức gà, các bạn lưu ý và áp dụng nhé:

  • Chọn những miếng ức gà còn tươi, không có vết tím hay tụ máu trong thịt.
  • Bạn nên mua ức gà bán ở siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa uy tín vì ở đây thực phẩm đã được kiểm dịch an toàn nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng.
  • Tuyệt đối không mua ức gà lẻ, không rõ nguồn gốc.
  • Đừng ngần ngại ngửi ức gà khi mua về, đây là một mẹo hữu ích, miếng ức gà tươi có mùi thơm nhẹ và nếu có mùi ẩm mốc thì bạn nên bỏ đi.
  • Ức gà đông lạnh cũng là một lựa chọn cần lưu ý, nhưng hãy nhớ kiểm tra ngày hết hạn trên bao bì.
  • Tuy nhiên, đối với cách làm ức gà nướng nồi chiên không dầu này, mình nghĩ nên chọn ức gà tươi sẽ phù hợp hơn.
  • Không mua ức gà có nhiều gân trắng trên thịt.

Ức gà nướng bằng nồi chiên không dầu giòn, thấm đều gia vị

Ức gà nướng bằng nồi chiên không dầu giòn, thấm đều gia vị

Sơ chế nguyên liệu và tẩm ướt gà

Sau khi đã lựa chọn được món ức gà ưng ý, để giữ được hương vị của ức gà.

Bạn nên sơ chế theo các bước như sau:

  • Ức gà mua ở cửa hàng về rửa thật sạch nhiều lần với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước và để khô.
  • Các nguyên liệu đã chuẩn bị đem xay/nghiền nhỏ, tạo nên hỗn hợp gồm: 2 thìa tương ớt, 1 thìa mật ong, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn, bột tỏi, bột ớt, dầu hào…
  • Tất cả trộn đều để tạo nên hỗn hợp sền sệt, sau đó cho gà vào ướp trong vòng 1 tiếng đến 2 tiếng, để trong ngăn mát tủ lạnh để giữ cho ức gà luôn tươi.

Có thể dùng nhiều loại lò nướng để nướng ức gà như:

Nướng ức gà bằng lò nướng đối lưu Jieguan 

Giới thiệu về lò nướng để bạn có thể làm chủ mọi tình huống nấu nướng một cách chuyên nghiệp:

Về nhiệt độ: lò nướng có dải nhiệt thường từ 0-300 độ

Có nhiều tùy chọn về dải nhiệt có thể cài đặt bằng nút vặn điều khiển trên lò.

Bên cạnh nhiệt độ thì thời gian cũng được chú ý tới

Tương tự như nhiệt độ phàn điều khiển thời gian nướng của lò cũng có thể đặt chỉnh một cách dễ dàng linh hoạt.

Chế độ nướng cũng là một phần quan trọng trên mọi thiết bị lò nướng.

Tùy vào mỗi loại lò nướng thì sẽ có từng loại chế độ nướng chuyên biệt khác nhau.

Nhưng nhìn chung trên các lò nướng thông thường đều có 3 chế độ nướng chính:

  • Nướng lửa mặt trên: giúp mặt trên của thực phẩm được vàng đẹp khi nướng
  • Nướng lửa dưới: Tướng tự như mặt trên nhưng vùng tác động nhiệt nằm bên dưới cũng có thể giúp giã đông thực phẩm nếu sử dụng khay đựng bên dưới thực phẩm
  • Nướng cả 2 mặt: Cả 2 thanh nhiệt đều hoạt động giúp đẩy nhanh quá trình nướng.

Riêng đối với lò nướng đối lưu thì bạn hoàn toàn ko phải lo về vấn đề nhiệt không đều hoặc không đạt được màu đẹp

Bởi do khả năng nướng tỏa nhiệt đều giúp thực phẩm chín đều, ngon, màu lên khi chín vô cùng đẹp mắt.

Khi sử dụng lò nướng đối lưu sẽ có nhiều chế độ thích hợp và khả năng nướng đa dạng giúp người nội trợ không phải tốn nhiều thời gian công sức mà vẫn ch ra lò những món ăn ngon được đảm bảo.

Lò nướng đối lưu Ukoen

 

Nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu

Ức gà khi nướng rất dễ mất độ ẩm khiến ức gà bị khô, và không giòn.

Nếu bạn không biết kỹ thuật nướng, đặc biệt là đối với nồi chiên không dầu.

Dụng cụ bếp bánh Đại Phú Store sẽ chia sẻ cho bạn bí kíp nướng ức gà với nồi chiên không dầu đúng chuẩn như sau:

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 2 phút.
  • Xếp lần lượt các ức gà lên khay nướng, đặt thời gian nướng lần 1 là 180 độ C trong 15 phút.
  • Hết thời gian này thì lật mặt còn lại lần 2 trong 10 phút để nướng cả 2 mặt.
Món ức gà thơm ngon từ nồi chiên không dầu
Món ức gà thơm ngon từ nồi chiên không dầu
  • Quan sát sau 2 lần nướng, bề mặt ức gà chuyển màu vàng vừa ý thì có thể dừng và cho ra đĩa.
  • Nếu như chưa vàng thì tiếp tục lần nướng phụ từ 3 đến 5 phút với nhiệt độ 150 độ.
  • Nhưng lưu ý đừng vàng quá sẽ bị khô.
  • Sau đó lấy ức gà ra khỏi nồi chiên không dầu.
  • Cắt ức gà thành từng miếng vừa ăn, trang trí lên đĩa.
  • Tiếp tục đến bước pha nước chấm cho món ăn tròn vị.

Cách pha nước chấm cho món ức gà nướng bằng nồi chiên không dầu

Nước chấm ngon giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn, đặc biệt là món ức gà nướng.

Công thức nước chấm ức gà nướng không cần quá cầu kỳ.

Bởi chính hương vị ướp với ức gà cũng đủ làm nên món ăn.

Cách pha nước chấm như sau:

  • Chuẩn bị ớt, tỏi cho vào máy xay và xay nhuyễn.
  • Cho hỗn hợp tỏi ớt vừa xay cùng với 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng nước lọc và thêm 1 ít hạt tiêu xanh vào bát.
  • Trộn đều hỗn hợp, vắt một chút nước cốt chanh hoặc thay thế bằng dấm.
  • Vậy là bạn đã hoàn thành bát nước chấm vô cùng đơn giản nhưng cũng rất đưa miệng cho món ăn này.

Công thức pha nước chấm cho món ức gà nướng

Công thức pha nước chấm cho món ức gà nướng

Ức gà nướng bằng nồi chiên không dầu là một trong những món ăn ngon và dễ làm tại nhà mà Đại Phú Store đã chia sẻ cách làm cho bạn trong bài viết trên.

Đến ngay Đại Phú Store để sở hữu chiếc nồi chiên không dầu chất lượng để làm món ức gà nướng thơm ngon bạn nhé!

Đặc biệt khi mua hàng

  • Đại Phú nhận order đơn hàng mọi lúc.
  • Hàng có sẵn tại Hà Nội và Hồ Chí Minh
  • Có thể ship hàng nhận hàng trong ngày.
  • Bảo hành 12 tháng.

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được những thông tin tiêu dùng thông minh và phù hợp nhất với quý khách:

0981 122 839​

Bài viết liên quan