Cách sên nhân bánh trung thu vị đậu xanh lá dứa

Cách sên nhân bánh trung thu nhân lá dứa đơn giản 

Ngày nay để đáp ứng thị hiếu của mọi người về các sản phẩm bánh trung thu

Rất nhiều loại nhân bánh trung thu với các vị khác nhau đã ra đời

Sau đây là một cách làm nhân bánh trung thu vị lá dứa

Hương vị lá dứa thơm lừng cùng màu xanh đẹp mắt vô cùng cuốn hút thực khách

Hãy cùng Đại Phú học cách sên nhân bánh trung thu hương vị lá dứa vô cùng đơn giản sau đây nhé

Cách sên nhân bánh trung thu nhân lá dứa 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200 gram                                    đậu xanh đã cà vỏ
  • 80 gram                                      đường (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)
  • 70 – 75 gram                              dầu ăn/ dầu dừa
  • 10 gram                                      bột mì hoặc bột ngô (corn starch)
  • 40 – 50 ml                                  nước
  • 5 ml                                            chiết xuất lá dứa

Cách làm 

Bước 1: Ngâm đậu xanh ngập nước trong khoảng 4 tiếng cho đậu nở

Bước 2: Cho đậu và nước ngâm vào nồi nấu  chín nhừ, nhão như cháo, có thể thêm nước để đậu nấu đạt

Bước 3: Để đậu bớt nóng một chút rồi cho từng chút một vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc qua rây để đậu được mịn hơn

Bước 4: Cho đậu đã xay nhuyễn vào nồi/chảo dày, sên lửa nhỏ.

Khi đậu nóng lên thì cho đường vào, đường tan và nhân bắt đầu se lại thì cho 1/3 dầu vào, đảo đều.

Khi thấy dầu quện đều vào đậu và se lại thì cho tiếp 1/3 dầu.

Tiếp tục làm vậy để cho dầu vào lần thứ 3.

Bước 5: Hòa phần bột mỳ vào với nước và đảo đều vào chảo nhân.

Nhân lúc này sẽ bắt đầu khô vào sệt lại nhưng vẫn hơi loãng.

Bước 6: Cho phần chiết xuất lá dứa vào đảo cùng với nhân và tiếp tục sên

Đến khi nhân quyện thành một khối dẻo, mềm, không bị chảy xệ khi vo viên là đạt.

Để nhân nguội là có thể viên nhân đóng bánh rồi. 

Thành tựu 

Cách sên nhân đậu xanh lá dứa này không quá khó phải không nào.

Nhân thành phẩm cực ngon cực đảm bảo luôn đó nha.

Bài viết liên quan