Cách sên nhân bánh trung thu nhân lá dứa đơn giản
Ngày nay để đáp ứng thị hiếu của mọi người về các sản phẩm bánh trung thu
Rất nhiều loại nhân bánh trung thu với các vị khác nhau đã ra đời
Sau đây là một cách làm nhân bánh trung thu vị lá dứa
Hương vị lá dứa thơm lừng cùng màu xanh đẹp mắt vô cùng cuốn hút thực khách
Hãy cùng Đại Phú học cách sên nhân bánh trung thu hương vị lá dứa vô cùng đơn giản sau đây nhé
Cách sên nhân bánh trung thu nhân lá dứa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200 gram đậu xanh đã cà vỏ
- 80 gram đường (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)
- 70 – 75 gram dầu ăn/ dầu dừa
- 10 gram bột mì hoặc bột ngô (corn starch)
- 40 – 50 ml nước
- 5 ml chiết xuất lá dứa
Cách làm
Bước 1: Ngâm đậu xanh ngập nước trong khoảng 4 tiếng cho đậu nở
Bước 2: Cho đậu và nước ngâm vào nồi nấu chín nhừ, nhão như cháo, có thể thêm nước để đậu nấu đạt
Bước 3: Để đậu bớt nóng một chút rồi cho từng chút một vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc qua rây để đậu được mịn hơn
Bước 4: Cho đậu đã xay nhuyễn vào nồi/chảo dày, sên lửa nhỏ.
Khi đậu nóng lên thì cho đường vào, đường tan và nhân bắt đầu se lại thì cho 1/3 dầu vào, đảo đều.
Khi thấy dầu quện đều vào đậu và se lại thì cho tiếp 1/3 dầu.
Tiếp tục làm vậy để cho dầu vào lần thứ 3.
Bước 5: Hòa phần bột mỳ vào với nước và đảo đều vào chảo nhân.
Nhân lúc này sẽ bắt đầu khô vào sệt lại nhưng vẫn hơi loãng.
Bước 6: Cho phần chiết xuất lá dứa vào đảo cùng với nhân và tiếp tục sên
Đến khi nhân quyện thành một khối dẻo, mềm, không bị chảy xệ khi vo viên là đạt.
Để nhân nguội là có thể viên nhân đóng bánh rồi.
Thành tựu
Cách sên nhân đậu xanh lá dứa này không quá khó phải không nào.
Nhân thành phẩm cực ngon cực đảm bảo luôn đó nha.