Hướng dẫn cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay
Công thức làm bánh trung thu
Bước 1: Làm nhân bánh
Cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay thơm ngon dễ làm
Với hương vị cuốn hút và cách thực hiện đơn giản, món bánh trung thu thập cẩm gà quay chắc chắn sẽ làm đốn tim nhiều chị em đó nhé. Tuy nhiên, khâu chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm gà quay khá cầu kỳ đó nhé.
Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm gà quay
Nguyên liệu làm vỏ bánh
- Nước đường bánh nướng: 300g
- Dầu ăn: 50ml
- Baking soda: ¼ thìa
- Nước tro tàu: 1 thìa
- Bột mì: 350g
Nguyên liệu làm nhân bánh
- Thịt gà xé nhỏ: 150g
- Hạt điều rang chín: 150g
- Mè trắng rang: 150g
- Hạt dưa rang chín: 150g
- Mứt sen: 150g
- Mứt bí: 150g
- Lạp xưởng hấp chín: 150g
- Mỡ đường: 100g
- Lá chanh cắt chỉ
- Ngũ vị hương: ¼ ngũ vị hương
Hỗn hợp trộn nhân
- Dầu mè: 150g
- Rượu mai quế lộ: 30ml
- Xì dầu: 15g
- Bột bánh dẻo : 150g
- Siro ngô : 75g
- Nước lọc : 75g
Hỗn hợp phết mặt bánh
Lòng đỏ trứng, nước lọc, nước đường, dầu mè (trộn chung lại để thành hỗn hợp phết mặt bánh)
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay
Bước 1: Làm nhân bánh
Bạn cho hỗn hợp nguyên liệu trộn nhân bao gồm dầu mè, rượu mai quế lộ, xì dầu, siro ngô, nước lọc vào 1 chiếc tô khác, trộn đều. Tiếp theo, bạn từ từ trộn bột bánh dẻo vào phần nhân khô, sau đó cho từ từ hỗn hợp trộn nhân vào trộn đều.
Bước 2: Làm vỏ bánh
Tiếp tục hướng dẫn cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay, bạn hãy thực hiện làm vỏ bánh nhé.
Bạn lấy 1/2 lượng bột mỳ đa dụng cho vào một cái bát lớn, rồi đổ nước đường, dầu ăn, nước tro tàu và baking soda vào trộn đều.
Bạn trộn bột đến khi nào bột trở nên dẻo quánh thì từ từ cho tiếp số bột mì còn lại vào trộn đều và nhồi cho bột trở thành khối dẻo mịn.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc lên trên tô bột cho bột không bị khô và ủ trong khoảng 1 tiếng.
Bước 3: Đóng bánh
Phần nhân bạn hãy chia thành các phần bằng nhau và vo thành viên tròn. Vỏ bánh bạn cũng chia thành các phần bằng nhau và vo tròn.
Bạn cân đối lượng nhân bánh và vỏ bánh theo tỉ lệ 2: 1. Bạn cán dẹt phần bột làm vỏ rồi cho viên nhân vào giữa, bọc kín và vo tròn.
Trước khi đóng bánh, bạn lấy một chút bột khô thoa vào khuôn bánh để chống dính. Sau đó cho bánh vào.
Dùng mu bàn tay ấn chặt bánh vào khuôn, dùng đầu ngón tay ấn kín mép bánh. Sau đó tháo khuôn và đặt bánh lên khay đã lót sẵn giấy nến.
Bước 5: Nướng bánh
Nướng bánh là công đoạn cuối cùng của cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay đậm đà.
Trước khi nướng bánh bạn bật lò nướng ở 220 độ C trước 10 phút. Sau đó cho khay bánh vào nướng.
Bạn nướng trong 5 phút thì lấy ra xịt nước cho bánh nguội, để mặt bánh khô
Bạn dùng cọ sạch phết một lớp mỏng hỗn hợp trứng lên mặt bánh rồi cho bánh vào nướng tiếp 5-7 phút.
Sau đó bạn lại lấy ra xịt nước và quét 1 lớp hỗn hợp trứng lên rồi cho bánh vào nướng cho đến khi vàng mặt là được.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay càng ăn càng nghiền rồi.
Chúc bạn sẽ thực hiện thành công!
Lò nướng bánh / Lò nướng bánh bông lan/ Lò nướng gia đình/ Lò nướng đối lưu/ Lò nướng ukoeo/ Lò nướng đối lưu jieguan/ Lò nướng bánh chính hãng/ Máy trộn bột/ Máy nhồi bột/ Lò sàn/ Lò sàn 1 khay/ Lò Sàn 2 khay.
Đại Phú có hết phụ vụ chị em.