Cách làm bánh bông lan cuộn

Cách làm bánh bông lan cuộn tại nhà

Bông lan cuộn là món ăn “quốc dân” của nhiều người vì mềm, dễ ăn.

Bánh bông lan hiện nay đã được “biến hóa” thành nhiều phiên bản với các hương vị và kiểu dáng khác nhau

Tạo nên sự đa dạng cho món bánh quốc dân.

Với cách làm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, cùng Đại Phú học cách làm bánh bông lan cuộn ngay tại nhà nhé.

1 Cách làm bánh bông lan cuộn đơn giản

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chế biến: 1 tiếng 20 phút
  • Chuẩn bị: 10 phút
  • Dành cho: 2 người

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn

  • 5 trứng gà
  • 100g bột mì
  • 70ml sữa tươi
  • Gia vị: Muối, đường, giấm, dầu ăn
  • Dụng cụ: Máy đánh trứng, cây vét bột, giấy nến, lò nướng, khuôn bánh, rây lọc

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộnNguyên liệu làm bánh bông lan cuộn

Cách làm bánh bông lan cuộn

Bước 1: Đánh hỗn hợp trứng và trộn bột

Lấy 5 lòng trắng trứng gà cho vào tô, sau đó thêm ¼ muỗng cà phê muối và dùng máy đánh đều trứng trong khoảng 20 giây

Sau đó bạn cho thêm 5 ml giấm và đánh thêm 20 giây nữa.

Tiếp đến, bạn chia 100g đường để cho vào tô 3 lần và đánh đến khi hỗn hợp trứng được bông và trắng mịn

Khi nhấc máy lên sẽ có phần chóp cứng, thông thường khi dùng máy đánh trứng sẽ có thời gian từ 4 phút 30 giây đến 5 phút 30 giây là đạt.

Đánh hỗn hợp lòng trắng trứng

Đánh hỗn hợp lòng trắng trứng

Sau đó, bạn cho 5 lòng đỏ trứng gà vào và tiếp tục trộn đều, vừa thêm 70 ml sữa tươi, 65 ml dầu ăn vừa trộn.

Tiếp theo, bạn dùng 100g bột mì làm 2 lần và cho vào tô để đánh lên

Sau đó bạn dùng một cây vét bột trộn lại bột nhẹ nhàng theo một chiều để đảm bảo các nguyên liệu được trộn đều.

Mẹo hay: Khi cho bột mì vào tô, bạn hãy cho bột qua một cái rây để bột cho vào tô được mịn.

Đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột

Đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột

Bước 2: Nướng bánh

Bật lò nướng trước khi nướng bánh 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C.

Chuẩn bị một khuôn bánh có kích thước 26 x 39 cm, bên dưới có lót một lớp giấy nến rồi cho hết phần hỗn hợp đã đánh ở trên vào khuôn và dàn cho bề mặt bằng phẳng.

Tiếp đến bạn cho vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 25 – 30 phút thì mở hé cửa lò, để nghỉ 5 phút thì mới lấy ra.

Mẹo hay: Khi dàn bột xong, bạn hãy đập nhẹ khuôn bánh xuống bàn vài cái để vỡ các bong bóng khí to.

Nướng bánh bông lan

Nướng bánh bông lan

Bước 3: Cuộn bánh

Dùng một chiếc dao để tách 4 viền bánh ra khỏi khuôn, sau đó dùng một chiếc khăn khô cỡ lớn chùm lên và úp khuôn bánh lại để tách bánh ra nhẹ nhàng, gỡ giấy nến khỏi chiếc bánh.

Tiếp đến bạn nắm một đầu của tấm khăn vải gập nhẹ phần mép và dùng cây cán bột hay vật dụng tương tự để làm điểm tì khi kéo khăn cuộn bánh.

 Cuộn bánh

Cuộn bánh

Lúc này, bánh đã được cuộn tròn, bạn dùng khăn cuộn bánh bên trong cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút đến khi bánh nguội hẳn.

Sau đó bạn có thể lấy ra dùng ngay, hoặc trải bánh ra và phết thêm các loại mứt vào và cuộn lại như trên.

Dùng khăn phủ lên và cuộn bánh

Dùng khăn phủ lên và cuộn bánh

Bước 4: Thành phẩm

Bánh bông lan cuộn nếu được phết thêm mứt hoa quả sẽ cực kì thơm ngon và hấp dẫn.

Phần da bánh xốp, mềm mại, khô ráo mà không hề bị bong dính được xem như là thành công.

Bánh bông lan cuộn thơm ngon, béo ngậy

Bánh bông lan cuộn thơm ngon, béo ngậy

Bài viết liên quan