Vệ sinh lò nướng tại nhà
Hướng dẫn làm sạch và vệ sinh lò nướng gia đình
Bước 1: Vệ sinh bằng chu trình tự làm sạch của lò nướng
- Đầu tiên là dọn dẹp sạch lồng lò nướng: Bạn lấy hết thức ăn, đồ đựng thức ăn (nếu có) và các giá đỡ trong lò nướng ra ngoài để quá trình làm sạch đáy lò dễ dàng và hiệu quả hơn.
- Chú ý là không để lại bất kỳ vật trong khoang lò
- Loại bỏ mảnh vụn thức ăn và thực phẩm bị đổ vãi dưới đáy lò:
- Để thực hiện công việc này bạn hãy dùng mút, bọt biển hoặc giẻ rửa bát đã chuẩn bị từ trước.
- Khởi động tính năng tự làm sạch của lò nướng:
- Chức năng này được thiết kế tự động.
- Lúc này lò sẽ được làm sạch.
- Mảnh vụn thức ăn và các mảng bám cứng đầu sẽ trở nên khô giòn hơn.
- Giúp cho bước tiếp theo được thực hiện dễ dàng hơn.
Bước 2: Dùng dung dịch vệ sinh lò nướng chuyên dụng
Cách 1: Nước rửa chén pha giấm hoặc nước loãng
- Đầu tiên bạn đổ nước vào tô có khả năng chịu nhiệt.
- Sau đó cho 1 thìa giấm trắng vào tô nước.
- Đặt tô nước pha giấm trắng vào lò, bật lò ở mức nhiệt cao nhất với thời gian khoảng 2 phút.
- Trong thời gian này hơi nước giấm trong lò sẽ bốc lên, khử mùi hôi khó chịu trong lò.
- Sẽ làm bong tróc các vết bẩn cứng đầu để công đoạn làm vệ sinh lò ở bước sau trở nên đơn giản hơn
- Lấy bát giấm ra ngoài, đợi lò nướng nguội bớt rồi dùng khăn mềm sau sạch hơi nước, vết bẩn trong lò
- Một lần nữa là cách vệ sinh lò nướng âm tủ hoặc các loại lò nướng khác đã hoàn tất.
- Nếu muốn lò nướng sạch hơn thì bạn nhúng giẻ vào tô nước giấm rồi lau sạch lại như bình thường.
Cách 2: Vệ sinh lò nướng bằng chanh tươi
- Đầu tiên, bạn cắt đôi một quả chanh rồi vắt vào bát có khả năng chịu nhiệt.
- Sau đó đổ nước sạch đầy bát.
- Cho cả vỏ chanh vào bát nước rồi cho vào lò nướng, thiết lập nhiệt độ ở mức cao nhất.
- Đến khi khoang lò xuất hiện hơi nước thì tắt đi.
- Chờ lò vi sóng nguội bớt rồi dùng khăn ẩm để lau sạch lại các vết bẩn trong lò.
- Trong quá trình lau nếu có các vết bẩn khó làm sạch thì bạn dùng vỏ chanh chà trực tiếp vào vết bẩn.
- Rồi dùng giẻ lau lại là khoang lò sẽ được làm sạch.
Cách 3: Vệ sinh lò nướng baking soda
- Hòa tan bột baking soda vào nước với tỷ lệ 1 thìa bột 1 bát nước.
- Nhúng khăn mềm vào bát nước rồi lau lên các vết bẩn trong khoang lò.
- Thành lò và bề mặt của lò nướng là việc vệ sinh lò nướng baking soda đã xong.
Lưu ý khi vệ sinh lò nướng
Đối với lò nướng thủy tinh
- Lau chùi lò trước khi sử dụng.
- Trước tiên bạn cần làm nóng lò trong khoảng 5 phút ở mức nhiệt 250 độ C.
- Sau đó mới dùng khăn khô để lau khô lại khoang lò. Vừa sạch sẽ, vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng.
- Vệ sinh lò nướng thủy tinh ngay sau mỗi lần sử dụng.
- Tránh tình trạng dầu mỡ, nước tiết ra từ thực phẩm trong quá trình nấu nướng.
- Nó sẽ đọng lại thành các vết bẩn cứng đầu khiến cho việc vệ sinh về sau khó khăn hơn.
- Tuyệt đối không được xả nước trực tiếp vào bộ phần quạt đối lưu và đèn phát nhiệt của lò để tránh nguy cơ chập điện và làm hỏng nồi.
- Một lưu ý khi vệ sinh lò nướng rất quan trọng là bạn phải chờ lò nguội rồi mới tiến hành lau chùi.
- Bởi sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể khiến thủy tinh bị giãn nở, làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.
- Không làm sạch lò nướng thủy tinh bằng dụng cụ cọ sắt sẽ làm trầy xước lò.
Đặc biệt khi mua hàng
- Đại Phú nhận order đơn hàng mọi lúc.
- Hàng có sẵn tại Hà Nội và Hồ Chí Minh
- Có thể ship hàng nhận hàng trong ngày.
- Bảo hành 12 tháng.
Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được những thông tin tiêu dùng thông minh và phù hợp nhất với quý khách:
0981 122 839