Làm bánh ngọt với socola bằng lò nướng đơn giản

Bánh ngọt sẽ ngon hơn khi kết hợp với socola

Cách làm bánh ngọt Chocolate ? Có rất nhiều cách để chế biến bánh socola nướng.

Hôm nay, chuyên mục Học làm bánh của Đại Phú sẽ gợi ý với bạn 10+ cách làm bánh socola nướng bằng lò nướng đơn giản hấp dẫn tại nhà nhé!

Với socola để dễ tạo hình và tạo độ liên kết với bánh ngọt ta chỉ cần sử dụng lượng nhiệt vừa của lò nướng

Chính vì sự linh hoạt này của socola mà ta có thể biến tấu cùng với hàng trăm món bánh ngọt mới lạ

1. Bánh maccaron socola

Đây được biết đến là một món bánh ngọt tinh hoa trong ẩm thực của Pháp.

Món bánh tuy khó mà dễ vì bạn chỉ cần vài thao tác cơ bản và 1 chiếc lò nướng là đax cho ra mẻ bánh thơm ngon rồi.

Bánh có hình tròn, kích thước nhỏ nhắn, xinh xắn với cách trang trí đơn giản, mùi thơm nhẹ, màu nâu của socola.

Khi ăn thì vỏ ngoài mềm xốp hòa quyện cùng nhân whipping cream béo ngậy, cuốn hút, tất cả như tan vào trong miệng.

Bánh macaron socola cà phê

2. Bánh socola ngàn lớp

Tương tự như các loại bánh ngàn lớp khác, bánh socola ngàn lớp cũng được rất nhiều người yêu thích.

Bánh có kích thước vừa phải, được trang trí đơn giản với mùi thơm đặc trưng từ socola.

Bánh cực dễ thực hiện và độ ngon thì khỏi bàn, chỉ cần một chiếc lò nướng không cần quá hiện đại là bạn đã có thể làm ngay món bánh này.

Hương vị chủ đạo của bánh là vị ngọt từ đường, sữa đặc, siro bắp pha lẫn chút đắng nhẹ từ bột cacao và thơm béo từ trứng gà, vani, bơ lạt.

3. Bánh flan socola

Một cái tên tiếp theo trong danh sách không thể bỏ sót flan socola quốc dân.

Thành phẩm có màu nâu sữa, mùi thơm thoang thoảng và kết cấu mềm, mịn, núng nính.

Cảm giác đầu tiên khi ăn thì bánh sẽ mướt mát và tan chảy ra trên đầu lưỡi hòa cùng vị béo ngậy từ trứng gà.

Thưởng thức cùng nước cốt dừa, cà phê và đá bào thì rất tuyệt vời.

Bánh siêu dễ ăn dễ thực hiện bạn chỉ cần có trong tay một chiếc lò nướng là mọi chuyện sẽ được hoàn thành chỉ trong một nốt nhạc.

Bánh flan socola.

4. Bánh croissant socola

Nếu bạn đã quá ngán với bánh mì, bánh bông lan thì không thể bỏ qua em bánh sừng trâu socola đặc biệt này.

Thành phẩm có hình thoi được thiết kế xoắn ốc với một ít bột cacao hoặc đường mịn rắc đều trên vỏ.

Hương vị của bánh không bị ngấy bởi lớp bánh giòn, dai nhẹ bên ngoài bao bọc lấy nhân socola ướt đẫm, bùi béo, ngọt dịu bên trong.

Chỉ với lò nướng là bạn đã có thể có món tráng miệng thơm ngon cho gia đình rồi.

Bước 10 Thành phẩm Bánh Croissant - bánh sừng trâu socola

5. Bánh pancake castella socola

Đây là loại bánh dùng phổ biến trong menu tráng miệng chỉ cần sử dụng lò nướng là bạn đã có ngay món ngon này rồi.

Bánh được trang trí tinh tế bằng socola chảy, mùi thơm nồng thu hút, kết cấu tương tự như bông lan, mềm ẩm và xốp.

Khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu và đắng nhẹ kết hợp cùng vị béo ngậy của sữa tươi, bơ và trứng gà.

6. Bánh gạo nếp socola

Đây là một trong số ít các loại bánh ngọt được chế biến bằng nguyên liệu chính là bột gạo nếp.

Bánh có hình tròn nhỏ xinh, bên ngoài được phủ một lớp bột cacao hoặc sữa đặc.

Hương vị ngọt thanh, mềm dẻo là chủ đạo, kết hợp cùng vị béo ngậy từ nhân kem socola và mát lạnh của vỏ bên ngoài.

Ngoài ra, có thể thay nhân bằng các loại trái cây như việt quất, dâu tây.

Bánh gạo nếp socola

7. Bánh socola cuộn kem

Một chút đổi mới từ sự kết hợp giữa bánh bông lan socola và kem đã tạo nên một món ăn tráng miệng độc đáo.

Chỉ với lò nướng là món tráng miệng này sẽ sẵn sàng phục vụ gia đình bạn.

Những lát bánh bông lan socola cuộn tròn vào nhân kem, mùi thơm nồng, mềm xốp hòa quyện cùng kem phô mai béo ngậy.

8. Bánh socola nhân kẹo dẻo

Bánh socola nhân kẹo dẻo là món không thể nào bỏ qua trong danh sách các món ăn ấn tượng, thu hút các bạn nhỏ.

Bánh có hình con gấu brown dễ thương, bắt mắt với vỏ ngoài mềm xốp được phủ lên một lớp cacao, kết cấu mềm, mịn.

Khi ăn bánh như tan ra trong miệng đậm vị đắng nhẹ và ngọt thanh kết hợp cùng nhân bánh dẻo, thơm mùi bơ.

9. Bánh chiffon socola

Đây là một trong những loại bánh yêu cầu sự tỉ mỉ và kỳ công trong nấu nướng.

Bánh có hình tròn được phủ một lớp socola ướt đẫm bên trên, màu nâu đậm, mùi cacao đặc trưng, kết cấu tương tự như bánh bông lan.

Cốt bánh mềm tan nhanh trong miệng với mùi vị ngọt ngào, béo ngậy. Bạn có thể kết hợp cùng trái cây và các loại hạt để thêm vị chua nhẹ.

10. Bánh su kem socola

Bánh su kem socola luôn giữ được độ nóng của mình trên bàn tiệc các món tráng miệng ngon bậc nhất.

Bánh có hình tròn với bề mặt xù xì, không trang trí quá cầu kỳ, mùi thơm từ trứng sữa, kết cấu giòn, xốp.

Khi cắn nhân kem bên trong sẽ chảy ra, sự béo ngậy, mịn màng bao bọc lấy khoang miệng kết hợp cùng chút đắng từ cacao giảm độ ngấy.

Với cách làm đơn giản, nguyên liệu luôn sẵn hàng

Cách làm thì đơn giản và nguyên liệu socola ngon lành dễ mix với mọi loại bánh ngọt

Hãy cùng theo dõi Đại Phú và sáng tạo thêm những công thức món bánh ngon tuyệt hơn nữa nhé !

Bài viết liên quan