Máy móc dụng cụ làm bánh trong một dây truyền sản xuất
Trong một dây truyền làm bánh hiện đại không thể thiếu được những thiết bị, dụng cụ, máy móc làm bánh.
Tùy từng loại bánh và dòng sản phẩm mà ta sẽ đòi hỏi những thiết bị máy móc, dụng cụ chuyên biệt.
Để giới thiệu và giải đáp thêm phần nào sự quan tâm của quý khách hàng về những thết bị ngành làm bánh
Đại phú xin giới thiệu một số thiết bị làm bánh thường có trong một dây truyền sản xuất.
Dây chuyền làm bánh mì
Máy 1: Máy trộn bột
Máy 2: Máy chia bột
Máy 3: Tủ ủ bột bánh
Máy 4: Lò nướng đối lưu
Máy 5: Xe đẩy hong bánh
Bảo hành : 12 tháng cho các sản phẩm
Để mở một lò bánh mì hiện nay không còn là việc khó khăn như trước đây.
Nhiều người vẫn lầm tưởng khi mở lò bánh mì điện cần nhiều chi phí và nhân công.
Hãy để Đại Phú giới thiệu đến bạn những máy móc, thiết bị cơ bản trong một dây chuyền máy móc làm bánh mì giúp tiết kiệm chi phí nhân công nhé!
Dây chuyền máy móc làm bánh mì giúp gì cho bạn?
Như bạn đã thấy, việc làm bánh mì ngoài công thức pha bột, thời gian ủ bột
Thêm đó là thời gian nướng bánh cần có kinh nghiệm ra, những công đoạn khác đều có máy móc hỗ trợ.
Nếu như trước đây, bạn cần phải nắm chắc kinh nghiệm trong tay
Có một số vốn kha khá, lại thêm tiền thuê 3 – 4 nhân công 1 tháng để vận hành lò bánh mì
Thì giờ đây gần như có thể thay thế bằng máy móc, vừa tiết kiệm sức lực, chi phí, thời gian mà lại cho năng suất cao.
Chính vì thế với công năng của máy móc ngành làm bánh bây giờ
Dây truyền máy móc thiết bị làm bánh mì ra đời và đem lại năng suất và chất lượng tốt và hiệu quả.
Cần những loại máy móc làm bánh mì nào để mở lò bánh mì?
Một dây chuyền làm bánh mì đầy đủ gồm 5 thiết bị:
Máy trộn bột → máy chia bột → máy cán bột → tủ ủ bột → lò nướng bánh
Trong mỗi thiết bị lại có những model với tính năng và năng suất khác nhau để bạn có thể lựa chọn phù hợp với mục đích của mình.
Máy trộn bột mì
Đây là bước đầu tiên trong quá trình làm bánh.
Sau khi đã cán bột, thêm nước và các loại phụ gia đi kèm theo công thức riêng của mình
Bạn cho bột vào để máy trộn đều, quyện nhuyễn nhanh chóng mà không mất sức và lâu như làm thủ công.
Các dòng máy trộn bột đang có tại Đại Phú:
- Máy trộn bột H20F Lifeng
- Máy trộn bột công nghiệp HM10
- Máy trộn bột HengYu
- Máy trộn bột công nghiệp CS10, CS30,..
- Máy trộn bột công nghiệp HF30,50,60,..
Máy chia bột hiện nay đang có tại Đại Phú
Máy chia bột tự động
Máy chia bột là thiết bị làm bánh chuyên dùng để chia khối bột lớn thành nhiều phần nhỏ có khối lượng và kích thước bằng nhau.
Đây cũng là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng trong quy trình làm bánh.
Tại sao nên sử dụng máy chia bột
Chia bột là công đoạn hoàn toàn có thể được hoàn thành thủ công, tuy nhiên những dây chuyền sản xuất bánh mì, bánh bao quy mô lớn vẫn lựa chọn sử dụng máy chia bột làm bánh chính là vì những ưu điểm mà nó đem lại:
- Quy trình vận hành và sử dụng máy đơn giản, vo bột tự động hoàn toàn.
- Rút ngắn thời gian sản xuất, trong một thời gian ngắn có thể phân chia được nhiều bột bánh với kích thước đều nhau.
- Tiết kiệm chi phí tối đa. So với chi phí thuê 2,3 nhân công để chia bột bánh thủ công thì việc đầu tư vào một chiếc máy chia bột hiện đại, giá rẻ chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp.
Máy chia bột vo tròn
Không chỉ dừng lại ở khả năng chia bột mà dòng máy này còn giúp vê tròn các khối bột sau khi chia.
Các khối bột này ngay sau đó có thể bước vào giai đoạn làm bánh tiếp theo.
Không tốn thời gian nặn và vê lại như các dòng máy chia bột thông thường khác.
Máy chia bột và vo tròn – Một chiếc máy 2 tiện ích
- Máy chia bột và vo tròn được thiết kế tích hợp 2 chức năng.
- Máy sau khi chia bột xong sẽ rơi xuống phần đĩa quay, tại đây các khối bột nhỏ sẽ được vo tròn nên tiện lợi hơn rất nhiều cho các thợ làm bánh.
- Tùy vào loai bánh cũng như kích thước bánh sau khi chia mà bạn có thể cho khối lượng bột ban đầu vào cho phù hợp, khoảng chia bột của máy là từ 30-175g.
- Máy có hình dáng nhỏ gọn, trọng lượng của máy được tính toán sao cho khi vận hành không bị rung và lắc.
- Theo thử nghiệm mỗi giờ máy chia bột và vo tròn mỗi giờ chia và vo được 200kg phù hợp với các cơ sở chuyên nghiệp có quy mô vừa và lớn.
- So sánh với phương pháp truyền thống thì dòng máy này giúp tiết kiệm lên tới 70% thời gian, bạn chỉ cần thuê 1 công nhân là đủ để vận hành máy.
- Máy hoạt động khá đơn giản, hệ thống điện thông minh chống rò rỉ điện cực tốt, ngoài ra khay lấy bột của máy có thể gấp gọn lại giúp tiếp kiệm diện tích.
- Toàn bộ máy được làm từ inox hạn chế hoen gỉ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cực tốt.
- Có bánh xe nên việc vận chuyển máy đến các khu vực khác nhau khá tiện lợi.
Máy chia bột bằng tay
Máy chia bột bằng tay 36 phần
Model | : |
Năng suất | : 36 Phần |
Khối lượng chia | : 30 – 180g/phần |
Trọng lượng | : 72 Kg |
Kích thước | : 510x 560x 1580 mm |
Chất liệu chính | : Inox, Thép |
Sản xuất | : China |
Bảo hành | : 12 tháng |
Linh kiện | : 2 khay chia bột Inox |
- Chia 36 phần bột đều nhau chuẩn xác. Cân bột cho vào khay và chia bột chưa đến 3 phút
- Chỉ cần 1 nhân công đứng chia bột, năng suất tương đương với 5 người làm thủ công
- Sử dụng đơn giản, chỉ cần kéo cần gạt để chia bột
- Không có động cơ nên không phát sinh chi phí gìGiá thành rẻ gần 1 nửa so với dòng máy chia bột 36 phần tự động, nhưng máy chia bột bằng tay 36 phần không hề kém cạnh hơn ở tính năng chia bột – chia 36 phần bột đều nhau chuẩn xác chỉ với 1 lần kéo cần gạt.
Ưu điểm
- Là một trong những sản phẩm chia bột bánh mì cao cấp đến từ thương Hiệu Hongling, máy chạy bằng điện hoàn toàn tự động, bạn chỉ việc đưa phần bột vào khay, đặt vào vị trí dao cắt, máy sẽ giúp bạn chia bột tự động
- Lưỡi dao cắt được làm bằng thép không gỉ, đảm bảo an toàn với thực phẩm, có độ bền cực cao
- Các phần bột được chia đều nhau
- Quy trình vận hành và sử dụng dễ dàng vì có hướng dẫn cụ thể
- Máy được trang bị thêm 4 bánh xe, dễ dàng di chuyển tới các vị trí khác nhau.
Công đoạn tiếp theo để làm bánh mì chính là ủ bột bánh
Khi ta ủ bột lên men bột bánh thì khi nướng bánh sẽ chín đều và nở đẹp
Ta sử dụng Tủ ủ bột
1. Tủ ủ bột dùng để làm gì ?
Tủ ủ bột có tác dụng tạo điều kiện nhiệt độ thích hợp cho việc kích nở bột bánh mì sau khi sẽ diễn ra nhanh gấp 2 lần, nở phồng đều, giúp rút ngắn thời gian ủ bột thông thường, nhất là ở điều kiện môi trường khí hậu lạnh.
Để bánh mì nở đều và đẹp thì công đoạn ủ bột là không thể thiếu được, theo cách làm truyền thống thì các thợ làm bánh sẽ dậy sớm sau đó ủ mất khá nhiều thời gian và công sức.
2. Chức năng của tủ ủ bột là gì?
- Ủ nóng: Tủ ủ bột sử dụng hơi nóng để giúp bột nở, nhiệt được tỏa ra từ các điện trở khô, tùy vào loại bột của từng cửa hàng, tiệm bánh mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của tủ bằng núm nhiệt trên đầu tủ.
- Ủ hơi nước: Sử dụng độ ẩm hơi nước nóng để kích men làm nở bột, lúc này thanh nhiệt sẽ giúp làm sôi nước có trong khoang, tạo nên 1 lớp hơi nước lan tỏa khắp khoảng tủ, từ đó giúp kích nở bột một cách dễ dàng.
Chỉ cần 1 chiếc tủ ủ bột là bạn có thể sử dụng cho nhiều loại bột khác nhau đã có men và cần kích nở trước khi nướng, hấp như: bánh mì, bánh mì lạt, bánh bao, bánh ngọt, Bakery, bánh mì Pháp.
Tủ Ủ bột hay còn gọi là tủ ủ bột gia đình chuyên dùng để ủ bột phục vụ chị em làm bánh bao hoặc các loại bánh cần bột nở.
Vào mùa đông thì bột ủ mãi không nở nên rất cần tủ ủ bột.
Ưu điểm của Tủ ủ bột là Tiện Lợi, Giá rẻ, vận hành dễ dàng.
Mùa đông không lo bột không nở.
Tủ ủ bột bằng điện 6 khay Đại Phú
Để chủ động hơn trong việc có những mẻ bột làm bánh ngon lành.
Chất lượng bột được ủ đồng đều nâng cao uy tín.
Chiếc tủ ủ bột sử dụng điện dễ dàng vận hành, thao tác.
Vật liệu chế tạo an toàn bền đẹp.
Tủ ủ bột 6 khay chuyên dùng để ủ bột làm bánh, ủ bột làm các loại bánh.
Tủ ủ bộ bằng điện 6 khay rất cần thiết cho chị em làm bánh phục vụ ủ bột nhất là vào mùa đông bột không nở.
Có tủ ủ bột 6 khay chính hãng Đại Phú :
Bước quan trọng cuối cùng là nướng bánh mì
Việc lựa chọn cho mình một chiếc lò nướng chất lượng và phù hợp với công suất là rất cần thiết
Giúp làm bánh năng suất chất lượng cao hơn và lại tiết kiệm chi phí
Nướng bánh mì ta có thể dùng lò nướng Jieguan hoặc lò nướng Ukoeo
Để dùng cho các quy mô làm bánh khác nhau ta sẽ lựa chọn dung tích lò nướng khác nhau
Hãy cùng tham khảo các dòng lò nướng Đại Phú cung cấp:
Lò nướng đối lưu Ukoeo 95L
Nhiệt Trên Dưới Hoạt Động Độc Lập.
- Giúp Nhiệt lên Nhanh và Chuẩn.
- Đèn Lò Chịu Nhiệt , Sáng , Bền , Dễ dàng quan sát.
- Lò nướng ukoeo 95L nhiệt chuẩn.
- Nướng bánh hoặc nướng thực phẩm rất thích.
Tàn bộ thân lò, tay cầm cho đến những nút vặn đều bằng vật liệu inox sáng bóng.
Đem lại cảm xúc khá sang trọng và quý phái, văn minh.
Cửa lò được trang bị 2 lớp kính chịu nhiệt chắc chắn.
Rất tiện dụng khi quan sát trong quá trình nướng bánh.
Lò nướng Ukoeo 95 lít chuẩn nhiệt
Lò nướng Ukoeo 120 lít
Lò Nướng bánh ukeo 120L đều nhiệt và ổn định nhất.
Lò nướng ukoeo được Sản Xuất Theo Công Nghệ Đức.
Mẫu Lò Nướng Dung Tích Lớn Nhất Trong Mẫu Lò Thanh Nhiệt Trần.
Mẫu Lò Tối Ưu Hóa Các Chức Năng Rất Dễ Sử Dụng.
Dung Tích 120 Lít Với Khả Năng Nướng 7 Cái Hoa Cúc Cho 1 Mẻ Nướng.
Thiết Kế Lò nướng chính hãng Ukoeo Đẹp Mắt, Kiểu Dáng Gọn Nhẹ Sang Trọng.
Cửa Lò Được Trang Bị Hai Lớp Kính Cách Nhiệt Tối Ưu.
Dùng Điện 220v An Toàn, Thân Thiện Với Gia Đình thao tác dễ dàng được chị em làm bánh tin dùng.
Lò nướng đối lưu Jieguan 120L
Lò nướng đối lưu chính hãng jieguan có dung tích 120L nhiệt chuẩn với nhiều chức năng và nướng được nhiều loại bánh.
Nhiệt đối lưu là ưu điểm của lò nướng đối lưu jieguan 120L với chức năng nhiệt ổn định.
Nhiệt trong lò rất đều nên nướng bánh đều nhiệt ở mọi vị trí trong khoang lò.
Hệ thống phun sương giúp bánh mềm hơn.
Tăng độ ẩm cho bánh khi sử dụng cần hơi nước độ ẩm làm cho bánh vàng mặt.
Lò đối lưu chuẩn nhiệt
– Lò thiết kế chắc chắn, có đèn, quạt, trục nướng và cửa kính 2 lớp cách nhiệt.
– Với ưu điểm vượt trội của lò đối lưu có thể nướng 4 khay cùng 1 lúc nên giúp tiết kiệm thời gian.
– Điện năng và đặc biệt là năng suất sản phẩm mỗi lần nướng tăng lên rất nhiều.
– Lò nướng đối lưu jieguan nói chung còn về dòng đối lưu lò nướng được trang bị quạt đảo chiều (quạt đối lưu) và các thanh nhiệt.
Quạt đối lưu sẽ giúp lưu thông nhiệt và làm nhiệt độ trong lò ổn định hơn.
Lò nướng đối lưu GTX 95 Lít
Lò nướng nhiều khay cho cửa hàng bánh tốt nhất nhiệt chuẩn nhất thị trường
5=>9 KHAY 400×600 mm
Lò nướng đối lưu tiện lợi
Hệ thống phun sương điều chỉnh tự động
Điều Chỉnh được Tốc Độ Quạt Gió.
Lò nướng chuẩn nhiệt công suất cao GTX95 lít
Phím bấm điện tử thông minh, với nhiều phím nhớ.
Khay phun sương đặt trong lò.
Lò đối lưu 95lit GXT95 phím bấm điện tử thông minh, với nhiều phím nhớ.
Khay phun sương đặt trong lò.
Cuối cùng khi đã nướng bánh hoàn thành ta cần hong bánh để bánh mì không bị ỉu và hấp nước
Lúc này ta cần xe hong bánh để đựng bánh
Xe hong bánh 12 và 15 tầng – Rack hong bánh inox
Công dụng xe hong bánh
Trong vô vàng dụng cụ làm bánh không thể không kể đến những chiếc giá đỡ bánh (rack hong bánh).
Rack hong bánh được sử dụng để chứa đựng bánh khi vừa ra lò.
Đảm bảo bánh không bị ngộp hay hấp hơi.
Giữ được độ nguyên vẹn tròn vị của các mẻ bánh sau khi hạ nhiệt.
Đại Phú xin cung cấp các loại giá đỡ bánh 12 tầng, 15 tầng kèm chống dính rất tiện dụng.
Thiết kế
Thiết kế chế tạo bằng inox rất chắc chắn đảm bảo an toàn chống gỉ.
Thích hợp để làm nguội bánh như: bánh cookie, bánh quy, bánh kem, bánh cupcake,…
Rack hong bánh được thiết kế chắc chắn với 4 chân giá rất vững chãi.
Xe có 4 bánh kèm khóa bánh nếu muốn cố định tại 1 chỗ.
Là 1 sản phẩm không thể thiếu dành cho các cửa hàng, tiệm bánh lớn nhỏ.
Như vậy là ta đã hiểu sơ qua về những công đoạn cũng như những thiết bị, máy móc sẽ sử dụng khi làm kinh doanh sản suất bánh mì.
Mong rằng những thông tin trên sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của quý khách về thiết bị cũng như máy móc để chuẩn bị bắt tay vào kinh doanh làm bánh.
Mọi thắc mắc về sản phẩm xin liên hệ trực tiếp với Đại Phú chúng tôi theo hotline: 0981 122 839