Máy ủ bột, ủ bánh dùng cho cửa hàng tiệm bánh
Trong một dây chuyền sản xuất bánh bất kể quy mô lớn nhỏ
Thì ngày nay mọi người sẽ hướng đến chuyên nghiệp và hiện đại hóa quá trình sản xuất.
Máy ủ bột, ủ bánh mì chính vì thế mà ngày càng được ứng đụng rộng rãi hơn trong công đoạn ủ bột tự động.
Giúp bánh nở phồng ngon, gia tăng năng suất và chất lượng bánh thành phẩm.
Vậy tủ ủ bột có những ưu nhược điểm gì và mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?
Nên lựa chọn loại sản phẩm nào tốt và nên mua hàng ở đâu uy tín, chất lượng?
Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Đại Phú chúng tôi, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Máy ủ bột – Tủ ủ bột là gì
Máy ủ bột hay còn gọi là tủ ủ bột là thiết bị chuyên dùng cho công đoạn ủ các loại bột làm bánh.
Giúp bột nở và phồng đều, đảm bảo yêu cầu về chất lượng và hương vị.
Từ đó làm ra những loại bánh thơm ngon, hấp dẫn.
Với công việc chế biến các loại bánh đặc biệt là bánh mì, bánh bao, bánh bông lan, bánh ngọt.
Thì việc ủ bột là bước quan trọng có thể quyết định đến chất lượng của chiếc bánh.
Loại máy ủ này tạo môi trường với nhiệt độ phù hợp để se bột, nở bột diễn ra với tốc độ nhanh hơn cách làm thủ công ngày xưa.
Vì vậy lại càng được sử dụng nhiều nhất là khi điều kiện nhiệt độ không thuận lợi, khí hậu lạnh.
Máy ủ bột hay tủ ủ bột rất dễ dàng sử dụng mà lại đảm bảo an toàn
Khi làm bánh theo cách thủ công, bước ủ bột sẽ được thực hiện bằng tay.
Người thợ làm bánh sử dụng những loại men nở chuyên dụng để lên men bột.
Sau đó là đặt vào chậu hoặc thùng chứa rồi dùng vải che lại.
Hạn chế của cách làm này là chất lượng bột sẽ phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ môi trường và dễ bị vi khuẩn, nấm mốc xâm hại gây ảnh hưởng đến chất lượng bánh thành phẩm.
Chính vì thế mà máy ủ bột hay những loại tủ ủ bánh bao ra đời chính là để khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của phương pháp ủ bột truyền thống.
Với nhiều công dụng và chức năng hữu ích.
Sản phẩm cho phép người dùng lựa chọn nhiệt độ thích hợp với từng loại bánh
Rút ngắn được thời gian ủ bột, tạo ra thành phẩm chất lượng trong thời gian ngắn nhất, an toàn và hợp vệ sinh.
Nhiều loại tủ ủ bánh mì hiện nay còn được trang bị các tính năng điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ.
Tích hợp màn hình hiện thị nhiệt độ và cài đặt thời gian được trang bị ngay trên thân sản phẩm rất tiện lợi cho người dùng.
Tiết kiệm thời gian se bột, làm bột nở nhanh và đều hơn
Ủ bột bằng phương pháp truyền thống sẽ mất rất nhiều thời gian.
Nếu làm bánh với số lượng lớn, người thợ có thể mất tới vài giờ mỗi ngày cho việc ủ bột, chờ bột nở.
Đối với những cơ sở sản xuất bánh quy mô lớn.
Nếu ủ bột theo cách này sẽ chỉ đạt mức năng suất thấp.
Phải dùng đến nhiều nhân công cho công đoạn đơn giản này.
Trong khi đó, với mức nhiệt dễ dàng tùy chỉnh theo yêu cầu.
Máy ủ bột bánh mì giúp rút ngắn đáng kể thời gian ủ bột.
Đồng thời, tủ cũng được thiết kế với nhiều tầng, nhiều khay chứa để .
Sẽ gia tăng khối lượng bột được ủ trong một lần.
Nhờ đó không những tiết kiệm thời gian được chế biến mà chất lượng bánh thành phẩm cũng được đảm bảo.
Đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho các cơ sở sản xuất kinh doanh.
Dòng máy ủ bột, tủ ủ bột bánh mì được đặt hàng nhiều nhất trên thị trường ngày nay
Ngày nay, nhu cầu trang bị máy ủ bột bánh mì cho cơ sở làm bánh ngày một tăng.
Nhờ đó, các thương hiệu sản xuất sản phẩm này cũng không ngừng cải tiến công nghệ, liên tục đưa ra các dòng sản phẩm mới chất lượng tốt hơn với đa dạng mẫu mã kiểu dáng và tính năng thông minh.
Dưới đây là dòng tủ ủ bột được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay:
+ Bộ phận phát nhiệt bằng thanh nhiệt inox chịu nhiệt không gỉ có độ bền rất cao.
+ Tủ ủ bột mì được chế tạo bằng inox không gỉ, các thanh đỡ khay bánh có thể lắp đặt, tháo lắp, thay thế dễ dàng.
+ Có thể tùy chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu phù hợp với từng loại bánh.
+ Chế độ nhiệt sấy chống nhỏ giọt nước ngưng tụ rơi xuống khay bột khỏi bị nhão bề mặt bột.
+ Có thể quan sát quá trình lên men qua lớp cửa kính lớn và có hệ thống chiếu sáng bên trong khoang ủ.
+ Thiết kế vuông vắn gọn gàng tiết kiệm không gian, chất lượng ổn định.
Ưu điểm của loại máy ủ bột – tủ ủ bột của Đại Phú
Dòng máy ủ này có ưu điểm nổi bật là thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích, phù hợp với những tiệm bánh nhỏ có nhu cầu ủ bột với số lượng vừa phải.
Thông thường, dòng tủ này sử dụng hơi nước nóng hoặc hơi nóng để kích men làm nở bột, giúp bột phồng đều, cho thành phẩm bánh xốp mịn, thơm ngon.
Không gian 6 tầng tuy không quá lớn nhưng được thiết kế khoa học để đem lại khả năng lưu trữ tối ưu.
Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lên men ủ bột diễn ra nhanh chóng hơn.
Toàn bộ tủ được làm bằng chất liệu inox cao cấp chống han gỉ tốt, đảm bảo vấn đề vệ sinh trong quá trình làm bánh và tuổi thọ lâu dài.
Vậy là chỉ cần 1 chiếc tủ ủ bột là bạn có thể sử dụng cho nhiều loại bột khác nhau đã có men và cần kích nở trước khi nướng, hấp như: bánh mì lạt, bánh bao, bánh ngọt, Bakery, bánh mì Pháp.
Chính sách mua hàng của Đại Phú chúng tôi :
Đặc biệt khi mua hàng
- Đại Phú nhận order đơn hàng mọi lúc.
- Hàng có sẵn tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.
- Có thể ship hàng nhận hàng trong ngày.
- Bảo hành 12 tháng.
Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được những thông tin tiêu dùng thông minh và phù hợp nhất với quý khách:
0981 122 839