Hướng dẫn sử dụng tủ ủ bột bánh bao

Hướng dẫn sử dụng tủ ủ bột

Sử dụng tủ ủ bột để lên men rất quan trọng trong việc làm bánh

Trong dây chuyền sản xuất các loại bánh, hầu như khi nhắc đến tủ ủ bột không ai là không biết đến. Ủ bột là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng và cần thiết nó quyết định đến chất lượng của món bánh sẽ ra lò có ngon hay không

Vì vậy tủ ủ bột là một công cụ vô cùng hữu ích và nên có trong các xưởng bánh hay các cơ sở làm bánh từ nhỏ cho đến lớn.

Lắp đặt tủ ủ bột trước

Gắn nguồn điện vào CB khoảng 15-20A.

Chọn vị trí thoáng mát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Tủ ủ bột bánh bao
Tủ ủ bột bánh bao chuyên ủ bột làm bánh

Sau khi se bột máy se bột tiếp đến bạn sẽ cần kích nở bột, xếp các bánh lên các khay có sẵn của máy.Với bánh mì thì khoảng 10-25 chiếc mỗi khay.

– Đưa các khay chứa bột cần ủ vào tủ ủ.

– Mở đường ống cấp nước khi ủ bằng hơi nước, còn nếu ủ khô thì không cần (hoạc cấp đầy nước cho bình trữ nước của tủ ủ)

– Cài đặt nhiệt độ khoảng 40 – 450C và thời gian ủ khoảng 120 phút nếu ủ bột làm bánh mì. Tùy vào loại bánh mà bạn đang cần làm rồi chỉnh nhiệt độ cho hợp lý

Ủ bột bánh bao
Bột bánh bao sẽ nở rất đẹp nếu được ủ đúng thời gian

Vệ sinh sạch sẽ tủ ủ trong mọi trường hợp

  • Sau khi hoàn thành mẻ ủ bột, xả toàn bộ nước có trong các khoang.
  • Xịt nước vào trong tủ, phần chứa nước vệ sinh cho sạch sẽ rồi phải xả hết nước ra.
  • Phần thành tủ bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch đi là được.

Bảo quản tủ ủ sau khi sử dụng

Nên để máy ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với môi trường ẩm dễ bị nhiễm điện, không để máy nơi có ánh nắng hoặc mưa chiếu vào máy sẽ dễ gây hư hỏng.

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để được đảm bảo an toàn nhất.

Quy trình sản xuất bánh ngọt ,bánh mì phải trải qua rất nhiều công đoạn và mỗi một công đoạn đều góp phần làm nên những chiếc bánh thơm ngon tuyệt vời nhất sau khi ra lò.

Để có được những chiếc bánh như ý, bột cần được ủ, kích nở sao cho bánh thật bông xốp và thơm mát.

Với các ủ thông thường bột mì khó có thể nở đẹp đúng tiêu chuẩn, đôi khi quá non hoặc quá già làm nhưng chiếc bánh không thật sự như mong đợi.

Đặc biệt tủ ủ bột bánh mì là thiết bị không thể thiếu trong một dây làm bánh mì chuyên nghiệp.

Tủ ủ bột công nghiệp có tác dụng tạo điều kiện nhiệt độ thích hợp cho việc kích nở bột bánh mì sau khi se diễn ra nhanh gấp 2 lần, nở phồng đều, giúp rút ngắn thời gian ủ bột thông thường, nhất là ở điều kiện môi trường khí hậu lạnh.

Giờ đây sự xuất hiện của tủ ủ bột thông minh với thiết kế hiện đại và sang trọng đang rất được lòng khách hàng lựa chọn.

 

Bài viết liên quan